1000 áo phao đa năng được trao cho các ngư dân có hoàn cảnh khó khăn và cán bộ kiểm ngư trên địa bàn huyện Phú Vang

Ngày 15/06, từ nguồn vận động hỗ trợ của nguyên Chủ tịch nước Trương Tân Sang, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Vang tổ chức trao tặng 1000 bộ áo phao cứu sinh đa năng cho các ngư dân có hoàn cảnh khó khăn và lực lượng kiểm ngư thuộc các xã Vinh Thanh, Vinh An, Vinh Hà, Phú Thuận, Phú Hải, Phú Diên, Thị trấn Thuận An – huyện Phú Vang.

Bộ áo phao gồm có áo và phao bơi, áo giữ ấm liền quần, nón bảo hộ đầu, mặt và tai, giày và kính chuyên dụng, vớ giữ ấm và vớ cao su bọc bên ngoài, găng tay, gương và còi báo hiệu cấp cứu, đèn pin, thực phẩm khô. Nếu chẳng may gặp nạn trên biển, chiếc áo phao này sẽ giúp người bị nạn có thể sinh tồn dài ngày trên biển và ít tốn sức trong điều kiện sóng to, gió lớn. Mỗi bộ áo phao trị giá 1,260,000 đồng.

Hoạt động trên nằm trong chương trình “Trao tặng bộ áo phao đa năng cho các ngư dân có hoàn cảnh khó khăn và lực lượng kiểm ngư sử dụng  khi có thiên tai, sự cố trên biển” do đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước vận động thành lập quỹ và kêu gọi từ các nhà tài trợ, các tổ chức thiện nguyện nhằm góp phần giúp cho ngư dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và lực lượng kiểm ngư phòng tránh sự cố trên biển khi có thiên tai xảy ra, hạn chế rủi ro, đảm bảo an toàn trong quá trình khai thác thủy hải sản.

Tường Vi


Tin tức liên quan khác