Đại hội đại biểu Chữ thập đỏ huyện Phong Điền lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 19/11/2021, Hội Chữ thập đỏ huyện  Phong Điền tổ chức đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Văn Nhân – Phó Chủ tịch phụ trách Hội Chữ thập đỏ tỉnh TT Huế; đồng chí Võ Văn Vui – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ huyện; đồng chí Đoàn Kì Côi – Phó Bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Thái - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện  cùng các đồng chí trong các Ban của Đảng; Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đơn vị, địa phương trong huyện và 120 đại biểu là khách mời từ các câu lạc bộ thiện nguyện, các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện và đại biểu chính thức đại diện cho hơn 2000 hội viên về tham dự Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội Chữ thập đỏ huyện lần thứ VI, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện; sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, Mặt trận và các đoàn thể nhân dân, tổ chức xã hội trong huyện; sự chỉ đạo của thường trực Tỉnh Hội; sự chủ động, sáng tạo của các cấp Hội từ huyện đến cơ sở đã giúp hoạt động của Hội Chữ thập đỏ huyện Phong Điền đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần tích cực cho Phong trào Chữ thập đỏ và công tác Hội trong toàn tỉnh. Công tác xây dựng tổ chức Hội luôn được củng cố kiện toàn, việc phát triển hội viên tiếp tục được đẩy mạnh, toàn huyện có 24 hội cơ sở trong đó có 16 hội cơ sở xã, thị trấn, 04 hội cơ sở trường PTTH và 04 hội cơ sở cơ quan với 234 chi hội và 2.086 hội viên. Công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ được triển khai toàn diện, tiêu biểu là phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" trong 5 năm qua các cấp Hội đã trợ giúp 20.955 suất quà với tổng giá trị trên 7,99 tỷ đồng ; Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" được thực hiện xuyên suốt có hiệu quả, đã có 3455 lượt địa chỉ được các cơ quan đơn vị, các nhà hảo tâm, các trường học và các tổ chức  đứng ra bảo trợ giúp đỡ hàng tháng, hàng quý với tổng trị giá 5,8 tỷ đồng. Hoạt động tham gia chăm sóc sức khỏe nhân dân được Hội triển khai mạnh mẽ. Đặc biệt trong các đợt cao điểm chống dịch, Hội chữ thập đỏ các cấp đã nêu cao vai trò trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid - 19, Huyện hội đã vận động công ty TNHHTM Mon ở thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ hơn 1.000 túi nước rửa tay sát khuẩn trị giá trên 30 triệu đồng phát miễn phí cho 100% hộ nghèo trên địa bàn huyện, vận động các câu lạc bộ thiện nguyện hỗ trợ 60.000 khẩu trang, tiền, hàng để giúp đỡ nhân dân phòng chống dịch. Trong nhiệm kỳ, tổ chức được 8 đợt khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 5000 lượt người trị giá 250 triệu đồng, trao tặng17 chiếc xe lắc, 120 chiếc xe lăn với tổng giá trị  là 250 triệu đồng. Thành lập “Đội phản ứng nhanh” CTĐ cấp huyện  và “Tổ phản ứng nhanh” tại các xã, thị trấn, cùng với lực lượng địa phương tham gia hỗ trợ người dân sơ tán trú ẩn an toàn, khắc phục hậu quả thiên tai, hỗ trợ lực lượng phòng chống dịch bệnh Covid-19. Hội đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện triển khai có hiệu quả công tác vận động hiến máu tình nguyện, bằng nhiều hình thức tuyên truyền, vận động thiết thực, trong 5 năm qua đã phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu khu vực Huế  tổ chức 22 đợt hiến máu tình nguyện với hơn 11.000 người tham gia thu được 8000 đơn vị máu. Đến nay toàn huyện đã có 01 người tham gia hiến máu trên 50 lần (anh ), 25 người tham gia hiến máu tình nguyện từ 20 lần trở lên, hàng trăm người hiến máu từ 10 đến 15 lần trở lên. Đặc biệt “ Ngân hàng máu sống ” của Hội Chữ thập đỏ huyện đảm bảo 100% lượng máu cho bệnh nhân trên đia bàn điều trị tại các bệnh viên trong tỉnh khi có nhu cầu. Bằng sự đoàn kết, quyết tâm và nỗ lực của các cấp hội tổng giá trị các hoạt động của Hội Chữ thập đỏ trong nhiệm kỳ đạt trên 40 tỷ đồng hỗ trợ cho hơn 100.000 lượt người. Hiệu quả hoạt động của hội tăng gấp 2,6 lần so với nhiệm kỳ trước.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Ông Trần Văn Nhân – Phó Chủ tịch Phụ trách Hội CTĐ tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả mà huyện Hội Phong Điền đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ mới, huyện Hội tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông, giáo dục để nâng cao nhận thức về Hội CTĐ, phong trào CTĐ và các giá trị nhân đạo trong cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Tiếp tục xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; thúc đẩy phong trào Hội gắn với đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Chủ động tham mưu với cấp ủy đảng, chính quyền về công tác nhân đạo; tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hoạt động từ thiện nhân đạo.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, tại Đại hội đã tiến hành thảo luận và nhất trí với phương hướng nhiệm kỳ 2021-2026: Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, đồng bộ nội dung, phương thức tổ chức và hoạt động nhân đạo xã hội theo hướng phát triển bền vững hướng tới các đối tượng dễ bị tổn thương trong cộng đồng; củng cố xây dựng tổ chức Hội và đội ngũ cán bộ Hội thực sự vững mạnh về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Lan tỏa, truyền cảm hứng, thu hút ngày càng nhiều tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động nhân đạo, từ thiện, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.Trước mắt là tiếp tục tăng cường các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 để chung tay cùng các cấp, các ngành hạn chế sự lây lan trong cộng đồng.

Đại hội đã biểu dương khen thưởng 8 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào CTĐ nhiệm kỳ 2016-2021.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội CTĐ huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 27 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027./

Huyện Hội Phong Điền