Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế bầu Chủ tịch hội nhiệm kỳ 2017-2022.

Sáng ngày 7/4, Hội chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị ban Chấp hành bầu bổ sung Ban chấp hành và chức danh Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khóa VIII nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Dự hội nghị có đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở nội vụ tỉnh TT Huế và toàn thể BCH Hội CTĐ tỉnh TT Huế.

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, do các ủy viên Ban chấp hành Hội luân chuyển công tác và nghỉ hưu theo chế độ nên khuyết ủy viên và chức danh Chủ tịch Hội. Để củng cố và kiện toàn tổ chức Hội, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại thông báo số 213, ngày 24/3/2022 về việc giới thiệu nhân sự bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, nhiệm kỳ 2017-2022,  hội nghị đã tiến hành bầu bổ sung các chức danh. Cụ thể bầu bổ sung 2 ủy viên BCH Hội và bầu chức danh Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022 đối với bà Lê Thị Hiền, nguyên là Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Kết quả, các đại biểu dự hội nghị đã biểu quyết nhất trí 100% bầu bổ sung các chức danh trên.

Đồng chí Lê Thị Hiền được bầu làm chức danh

Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh TTHuế NK 2017-2022

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại Hội nghị, bà Lê Thị Hiền hứa sẽ cố gắng hết sức mình đưa phong trào Chữ thập đỏ của tỉnh nhà ngày càng đi lên, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Các đại biểu tham gia chương trình

nhắn tin “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia chương trình nhắn tin “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động với cú pháp “BC” gửi 1406 ủng hộ phụ nữ biên cương. Hoạt động này nhằm vận động nguồn lực để triển khai 130 mô hình sinh kế cho phụ nữ vùng biên cương, những người góp phần tạo nên phên dậu thành đồng của Tổ quốc, để họ tự lực thoát nghèo, vươn lên làm giàu, bắt kịp với những bước chuyển nhanh chóng của đất nước hiện nay.