Cần lắm những tấm lòng hảo tâm đến với bà Hà Thị Sắt

Căn nhà nhỏ cũ kỹ, trống trải nằm trong góc khuất của dân phố Long Khê, phường Hương Vân, thị xã Hương Trà (TT Huế) ít ai mà biết được đó là nhà của bà cụ năm nay đã 87 tuổi nhưng vẫn sống một mình, neo đơn, không con cái. Đó là bà Hà Thị Sắt, người phụ nữ đang rất cần sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm, nhân ái… đã và đang sống trong tuổi già với cơn bệnh tim, hen suyễn và u phổi mỗi khi trái gió trở trời.

Cũng như  bao người phụ nữ khác, bà Hà Thị Sắt cũng đã lập gia đình, hai vợ chồng bà chung sống với nhau được gần 20 năm nhưng không có một mọn con. Vài năm sau, chồng bà lâm bệnh nặng qua đời để lại một mình bà với những buồn đau, đơn độc. Nếu như bệnh tật không đến sớm với bà thì có lẽ bà cũng đủ ăn, đủ mặt như bao người. Thế nhưng, tinh thần bà sa sút kể từ khi bà biết mình lâm phải cơn bệnh hen suyễn nặng. Thêm vào đó cơn bệnh tim và khối u ở phổi đã đày đọa sức khỏe, tinh thần của bà. Những lúc trái gió trở trời, nhìn bà vật vã chống chọi với những cơn đau về thể xác và tinh thần không ai không khỏi chạnh lòng.

Bà Sắt cũng chỉ có một người em gái ruột lấy chồng xa. Thỉnh thoảng, người em gái cũng đến nấu cơm, giặt giũ, chăm sóc bà. Hiện tại người em của cũng đã già và bị bệnh tật nên mọi sự giúp đỡ, mua thuốc men… đều nhờ vào bà con lối xóm và mấy người cháu. Vì là hộ nghèo nên được nhà nước cấp thẻ bảo hiểm y tế miễm phí. Thế nhưng, căn bệnh tim  mãn tính của bà thì mỗi lúc lên cơn là phải nhờ bà con lối xóm chạy vạy để gọi bác sĩ đến thăm khám và điều trị kịp thời. Nhìn hoàn cảnh của bà ai cũng xúc động và thương cảm. Những năm gần đây, Đoàn phường Hương Vân cũng đã phát động nhiều kế hoạch  như thăm sửa chữa đường đi vào nhà  bà, tặng sữa uống và chương trình bữa cơm có thịt cho bà Hà Thị Sắt. Hiện tại bà Sắt đang nằm trong diện hộ nghèo, neo đơn với số tiền trợ cấp 540.000đ mỗi tháng. Thế nhưng, số tiền ấy vẫn không thể nào giúp bà đủ cái ăn, cái mặt và chi phí thuốc men.

Trao đổi với chúng tôi về hoàn của bà Hà Thị Sắt, ông Nguyễn Hùng, tổ trưởng Tổ dân phố Long Khê cho biết “Bà Hà Thị Sắt nằm trong diện hộ nghèo, neo đơn kinh tế khó khăn, không có thu nhập, chỉ có trợ cấp hàng tháng. Vì vậy, rất cần sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm để giúp đỡ  bà có thêm tiền để ăn uống và chữa bệnh".

Nói về trường hợp của Hà Thị Sắt, ông Châu Văn An, Chủ tịch UBND phường Hương Vân xác nhận với chúng tôi, gia đình bà Sắt thuộc diện hoàn cảnh  đặc biệt khó khăn, hộ nghèo nên khi bà Sắt bị bệnh nặng, phía chính quyền địa phương và bà con tổ dân phố đã tổ chức thăm hỏi, động viên nhưng cũng có hạn.

Hoàn cảnh của bà Hà Thị Sắt đang rất cần những tấm lòng hảo tâm đến với bà. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: bà Hà Thị Sắt (hoặc ông Nguyễn Hùng, SĐT: 0973391367- Tổ trưởng TDP Long Khê, phường Hương Vân, thị xã Hương Trà, tỉnh TT Huế).

Xuân Trường-Tăng Phái


Tin tức liên quan khác