Cấp phát tiền mặt - Dự án “Cứu trợ khẩn cấp cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại Việt Nam”

Trong khuôn khổ  dự án  “Cứu trợ khẩn cấp cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại Việt Nam” do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ viện trợ, ngày 27-29/05 , Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp cùng Bưu điện tỉnh tổ chức cấp phát tiền mặt đa mục đích cho người dân 2 xã Giang Hải và Vinh Mỹ, thuộc  huyện Phú Lộc.

Theo đó, Dự án đã hỗ trợ tiền đa mục đích cho 270 hộ dân ở xã Vinh Mỹ và  220 hộ dân ở xã Giang Hải với tổng trị giá 738 triệu đồng, với định mức: hộ có từ 02 nhân khẩu trở xuống nhận 900.000 đồng/hộ, hộ có từ 03 nhân khẩu trở lên nhận 1.800.000 đồng/hộ.

Trước đó Ngày 11-12/05, cũng trong khuôn khổ dự án, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp cùng Bưu điện tỉnh tổ chức cấp phát tiền mặt hỗ trợ cho 260 hộ dân thuộc 2 xã  Hương Hữu và Thượng Lọng,  thuộc huyện Nam Đông.

Hoạt động cấp tiền mặt góp phần giúp bà con phần nào để vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, Ban Tổ chức đã  mời người dân đi nhận tiền theo khung thời gian, người dân đến nhận tiền phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn 2m.

Trong thời gian tới, tỉnh Hội sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động của dự án như: khảo sát nhu cầu sinh kế của người dân, để cấp phát tiền hỗ trợ sinh kế; hỗ trợ người dân sửa chữa nhà cửa bị hư hại do bão lụt....

Tường Vi


Tin tức liên quan khác