Hưởng ứng Ngày Quốc tế phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai (ngày 13/10), sáng ngày 9/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức trao tặng 400 bộ áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại phường Thuận An, thành phố Huế.

Mỗi bộ áo phao cứu sinh đa năng hơn 10 món đi kèm ( gồm bộ áo quần giữ ấm, tất cao su, giày cao su, găn tay, mũ giữ ấm bảo vệ đầu và mặt, còi báo hiệu, đèn pin, gương báo hiệu, lương khô…), trị giá hơn 1,2 triệu đồng.

Tại buổi trao tặng, cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế đã hướng dẫn cho ngư dân cách sử dụng và bảo quản bộ áo phao cứu sinh đa năng. Ngư dân khi đi biển nên nhớ mang theo và nếu không may gặp phải tình huống nguy hiểm hoặc sự cố bất khả kháng bắt buộc phải rời thuyền thì trước khi rời thuyền phải mặc bộ áo phao cứu sinh đa năng.  Áo phao cứu sinh đa năng sử dụng đúng cách cùng với lương khô và nước uống cho vào các túi cứu sinh có thể giúp ngư dân sống sót trên biển 5-7 ngày chờ cơ hội được cứu vớt.

Số áo phao trao tặng lần này là thuộc chương trình trao tặng 1.000 bộ áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân nghèo và lực lượng kiểm ngư từ nguồn quỹ do Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các nhà tài trợ trao tặng.  Trước đây, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao 500 áo phao cho ngư dân ở các xã Phú Thuận, Phú Hải, Vinh Thanh, Vinh An (huyện Phú vang). 100 bộ còn lại sẽ được tiếp tục trao cho bà con ngư dân trong thời gian tới.

Việc trao tặng áo phao cứu sinh đa năng kịp thời trước mùa mưa bão là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực góp phần giảm nhẹ rủi ro thiên tai cho ngư dân, đồng thời nâng cao nhận thức cho người dân về ý thức phòng tránh, rèn luyện kỹ năng thực hiện các biện pháp cần thiết phải áp dụng nhằm giảm thiểu rủi ro thiên tai khi hoạt động trên biển.

Đông Hồ