Cô giáo Lê Thị Xinh cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng

Công việc của cô đang yêu thích tại trường mầm non Sơn Ca Hương Trà (P. Tứ Hạ-TX Hương Trà-TT Huế) thì bỗng dưng tai hoạ ập đến, cô Lê Thị Xinh (SN 1991)-nhân viên hợp đồng làm cấp dưỡng trường mầm non Sơn Ca Hương Trà, vào ngày 11/1 vừa qua, trong lúc sơ chế thức ăn cho các cháu tại trường thì tai nạn bất ngờ xảy ra, bị máy xay nghiền bàn tay. Sau đó, cô được đưa lên cấp cứu tại Trung tâm y tế thị xã Hương Trà.

Bác sỹ chuyên khoa cấp I Nguyễn Văn Vinh-Trưởng khoa Ngoại-Trung tâm y tế Hương Trà cho biết: “Vào khoảng 9h20 ngày 11/1, chúng tôi có nhận một bệnh nhân cấp cứu do bị tai nạn do máy xay thức ăn nghiền bàn tay phải. Sau khi cấp cứu cầm máu, bệnh nhân Xinh cần phải phẩu thuật do  bị  đứt lìa ngang đốt gần của ngoán 4 và 5 của bàn tay phải. Đã phẩu thuật tạo mõm cụt 2 ngón tay trên. Sau hơn 10 ngày điều trị, bệnh nhân hiện đã bình phục và cuối tuần này sẽ cho ra viện về nhà điều trị tiếp”.

Được biết, cô Xinh quê ở huyện Yên Thành-Nghệ An, tốt nghiệp khoa Chế biến món ăn tại trường Cao đằng nghề Du Lịch Huế năm 2012. Tốt nghiệp chưa có việc làm, cô thuê phòng trọ tại Tứ Hạ và đi phục vụ các quán café tại phường Tứ Hạ để trang trãi cuộc sống. Đến tháng 8/2013, cô được nhận làm nhân viên hợp đồng cấp dưỡng tại trường mầm non Sơn Ca Hương Trà, với mức lương 1.725.000 đồng/tháng.

Tâm sự với chúng tôi, cô Xinh cho biết, để đảm bảo trang trãi cuộc sống “trên đất khách quê người”, cô Xinh hằng ngày sau giờ hành chính vẫn tiếp tục xin phục vụ tại các quán café tại phường Tứ Hạ. Bởi bố mẹ của cô Xinh đều đã lớn tuổi, làm nông nghiệp, kinh tế gia đình chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng lúa ở quê nhà. Khi hay tin con gái bị tai nạn, bố mẹ cô cũng không có điều kiện vào bệnh viện chăm sóc con gái mà chỉ trông chờ vào anh trai đang làm ở Cty may Vinatex Tứ Hạ và đồng nghiệp của cô túc trực và lo cơm nước, sinh hoạt hằng ngày.

Cô Phạm Thị Tuyết Tú-Hiệu trưởng trường mầm non Sơn Ca Hương Trà cho biết: “Cô Xinh là nhân viên hợp đồng làm cấp dưỡng ở trường gần 3 năm nay. Trong quá trình công tác, với tuổi trẻ của mình, cô Xinh rất yêu nghề, nhiệt tình trong công tác, tích cực tham gia các hoạt động của trường. Trong thời gian cô nằm viện, BGH nhà trường cùng giáo viên đã lên thăm hỏi động viên tinh thần lẫn vật chất và mỗi tối phân 2 giáo viên trực để chăm sóc, còn giúp đỡ vật chất thì nhà trường có hạn. Để giúp cô có thêm nghị lực trong thời gian đến, gia đình đỡ khó khăn, chúng tôi mong muốn các tổ chức xã hội, cá nhân, các nhà hảo tâm giúp đỡ cho cô Xinh”.

Được biết, nằm trong các hoạt động chương trình Xuân tình nguyện 2016 của Chi đoàn cơ quan Mặt trận-Đoàn thể thị xã Hương Trà, chiều ngày 20/1 đã đến thăm và trao quà cho cô Xinh. Món quà tuy nhỏ nhưng là tấm lòng của các đoàn viên trong chi đoàn. Mong cô sẽ sớm hồi phục và trở lại với công viêc chăm sóc các cháu....

Cuộc sống của cô Lê Thị Xinh và gia đình đang hết sức khó khăn nào: ăn uống, viện phí, phẫu thuật, thuốc men… và đang rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Cuộc sống vốn đã khó khăn cho Xinh, nay tai nạn tăng thêm phần khó khăn. Cho dù đang khó khăn nhưng với sự giúp đỡ của xã hội cũng sẽ giúp cô Xinh trang trải chi phí cho nhữngi ngày sắp đến.

Mọi giúp đỡ xin gởi về cô Lê Thị Xinh-Trường mầm non Sơn Ca Hương Trà-phường Tứ Hạ (TX Hương Trà-TT Huế). Sđt cô Xinh: 01656010165.                                             

Xuân Trường-Bảo Trân


Tin tức liên quan khác