Công đoàn viên chức tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hiến máu cứu người giữa mùa dịch Covid-19

Hiện nay dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến rất phức tạp, tình hình máu dự trữ cứu người tại các bệnh viện đang cạn dần. Để góp phần đảm bảo nguồn máu cứu chữa bệnh, sáng ngày 8/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu - Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2021.

Chương trình đã thu hút hơn 100 cán bộ, đoàn viên, người lao động của các CĐCS trực thuộc tham gia hiến máu. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, LĐLĐ  tỉnh đã phân thành 02 đợt hiến máu. Đợt 1, ngày 8/6/2021, đợt 02 ngày 23/06/2021. Đồng thời mời cán bộ, đoàn viên, người lao động tham gia đi hiến máu đi theo khung giờ, để giản cách, tránh tập trung đông người. Tại nơi hiến máu Ban tổ chức bố trí dung dịch sát khuẩn tay, khẩu trang cho người đến hiến máu. Kết quả, Trung tâm Huyết học đã thu được 90 đơn vị máu, bổ sung vào kho máu dự trữ của Bệnh viện Trung ương Huế, đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp cứu và điều trị.

Hiến máu tình nguyện là việc làm ý nghĩa và thiết thực mang niềm tin, niềm hy vọng về sự sống đến cho những người kém may mắn, đặc biệt là trong thời điểm cả nước thiếu hụt nguồn máu tầm trọng do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Với tinh thần “Mỗi giọt máu - Một tấm lòng”, những giọt máu tình nguyện của đoàn viên, CNVCLĐ đã thể hiện tình cảm, tấm lòng nhân ái, trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng và tinh thần nhân đạo mãi lan tỏa trong đoàn viên, CNVCL


Tin tức liên quan khác