Hội chữ thập đỏ huyện Nam Đông bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo.

Ngày 21/05, Hội chữ thập đỏ huyện Nam Đông đã tổ chức bàn giao nhà tình thương Chữ thập đỏ cho gia đình anh Huỳnh Văn Rò, thôn 6, xã Hương Hữu. Đến dự buổi lễ có đồng chí Hồ Thị Nga- Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy xã Hương Hữ; đồng chí Huỳnh Minh Tròn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; các đồng chí Trưởng các ban ngành của xã  và đại diện nhà tài trợ cùng đông đảo bà con trong thôn.

Gia đình anh Rò, là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hai vợ chồng với công việc làm thuê bấp bênh nhưng phải nuôi 3 con nhỏ đang tuổi đến trường. Ngôi nhà tạm của gia đình anh đã xuống cấp trầm trọng, nhưng anh không có khả năng xây mới. Mùa mưa, bão đến cả gia đình phải sang nhà hàng xóm trú nhờ. Để giúp anh có điều kiện xây nhà ở, Hội chữ thập đỏ huyện đã kết nối với Bệnh viện Đa Khoa Long An Segaero hỗ trợ xây nhà cho gia đình anh Rò. Sau 3 tháng xây dựng, căn nhà 45 mét vuông, mái lợp tôn chống nóng, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của gia đình đã hoàn thành. Tổng  trị giá ngôi nhà là 95 triệu đồng, trong đó Bệnh viện Đa Khoa Long An Segaero hỗ trợ 50 triệu đồng, hộ gia đình đối ứng 25 triệu đồng và sự hỗ trợ ngày công của hàng xóm 20 triệu đồng.

Xúc động trước việc nhận được ngôi nhà mới khang trang, anh Rò chia sẻ: Gia đình tôi rất khó khăn, nhà cửa tạm bợ dột nát, mỗi khi đến mùa mưa bão cả gia đình phải qua nhà hàng xóm xin trú nhờ. Nay được Hội Chữ thập đỏ quan tâm vận động hỗ trợ xây dựng căn nhà mới, khang trang che mưa che nắng ,bọn nhỏ có nơi học tập tốt gia đình tôi vui mừng lắm. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Hội CTĐ huyện và các cơ quan ban ngành đã quan tâm giúp đỡ gia đình tôi”.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Hồ Thị Nga đã thông tin qua tình hình của xã, đồng thời thay mặt lãnh đạo địa phương cám ơn Hội CTĐ trong thời gia qua đã quan tâm, phối hợp với địa phương trong các hoạt động nhân đạo, góp phần vào thực hiện xóa nhà tạm, cùng xã trong việc thực hiện chương trình nông thôn mới sắp đến.

Đây là công trình trong chuỗi hoạt động Tháng nhân đạo, kỷ nhiệm 131 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng Đại Hội đại biểu Hội CTĐ Huyện lần thứ VI, NK 2021-2026.

CTĐ huyện Nam Đông


Tin tức liên quan khác