Hội Chữ thập đỏ huyện Phong Điền tiếp nhận 356 đơn vị máu trong “Lễ hội xuân hồng năm 2022”

Hưởng ứng “Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và lễ hội Xuân hồng” năm 2022 do Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện phát động. Sáng ngày 25/01, tại  Trung tâm Văn hóa  Huyện Phong Điền. Hội Chữ thập đỏ huyện đã phối hợp Trung tâm Huyết học truyền máu – Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức chương trình “ Lễ hội xuân hồng năm 2022”.

Đây là hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu máu điều trị cho người bệnh trong thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán (thời điểm khan hiếm máu nhất trong năm). Với chủ đề “Kết nối trái tim – Kết nối sự sống”, chương trình đã thu hút hơn 400 cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện tham gia hiến máu.

Để đảm bảo công tác hiến máu diễn ra an toàn trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban tổ chức chia khung thời gian tiếp nhận máu để tránh tập trung đông người, bố trí điểm hiến máu rộng rãi, bàn ghế cách xa nhau, người tham gia hiến máu được phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và được nhân viên y tế đo thân nhiệt, test nhanh Covid-19 trước khi vào phòng hiến máu; đồng thời, bố trí tình nguyện viên chữ thập đỏ hướng dẫn người đến hiến máu thực hiện nghiêm thông điệp “5K” đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Sau khi khám sàng lọc, Ban Tổ chức đã thu được 356  đơn vị máu phục vụ cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân dịp Tết Nguyên đán.

Tham gia hiến máu, chị Hải Lý, công tác tại công Hội Phụ nữ huyện chia sẻ : bản thân tham gia hiến máu nhằm góp một phần nhỏ bé bổ sung cho ngân hàng máu, phục vụ điều trị bệnh nhân tại các cơ sở y tế trong bối cảnh diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19. Đồng thời, chị mong rằng sẽ có nhiều cán bộ, công chức, viên chức và người lao động có điều kiện tiếp tục tích cực tham gia hiến máu tình nguyện cứu người trong thời gian tới.

“Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp. Thông qua hoạt động hiến máu tình nguyện mọi người đã đóng góp tích cực và quan trọng cho công tác cứu chữa người bệnh. Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện rất mong sẽ đón nhận được sự tham gia hiến máu tình nguyện của các tầng lớp nhân dân. Từ nay đến cuối năm, địa phương dự kiến sẽ tổ chức thêm 5 – 6 đợt hiến máu tình nguyện, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu được giao” ông Hoàng Đức Linh – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phong Điền cho biêt./.

Đây là hoạt động thường niên, được Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương khởi xướng từ năm 2008, “Lễ hội Xuân hồng” đã góp phần quan trọng trong việc đáp ứng lượng máu thường thiếu hụt ngay sau Tết Nguyên đán, góp phần tạo dựng và duy trì thói quen hiến máu đầu xuân của nhiều người dân.

Tường Vi


Tin tức liên quan khác