Hội Chữ thập đỏ phường Phước Vĩnh triển khai nhiều hoạt hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2022

Từ ngày 01 đến 31/5, hàng loạt hoạt động ý nghĩa đã được Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) phường Phước Vĩnh triển khai nhằm hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2022.

  Nhân tháng Nhân đạo và ngày Quốc tế nhiếu nhi 1/6, sáng ngày 31/5, Hội Chữ thập đỏ và Công đoàn cơ quan phường Phước Vĩnh đã phối hợp  tặng  quà cho trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường.

  Chương trình đã trao 15 suất quà đến các em, mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng. Trong dịp này, Hội chữ thập đỏ phường cũng trao tặng 2 suất quà mỗi suất trị giá 250 nghìn đồng cho 2 em học sinh trường THCS Trần Phú có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập tốt

                                                                               

  Đây là các hoạt động hết sức ý nghĩa thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm, chăm lo của các đơn vị các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm và cộng đồng đối với trẻ em khuyết tật,  khó khăn  giúp cho các cháu có ngày lễ thích thú, vui tươi.

  Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng “Tháng  Nhân đạo”, sáng ngày 30/5, được sự nhất trí của lãnh đạo phường, Hội Chữ Thập Đỏ phường Phước Vĩnh cũng đã  tiến hành đặt thùng Quỹ Nhân đạo để giúp đỡ những người có hoàn cảnh bất hạnh trên địa bàn. Tham dự có đông đủ lãnh đạo Đảng, lãnh đạo chính quyền, trưởng, phó các Ban ngành đoàn thể và cán bộ, công chức phường

                                                                            

   Thông qua các hoạt động nhằm phát huy vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối của Hội CTĐ trong công tác nhân đạo và hoạt động CTĐ. Từ đó, góp phần xây dựng lối sống tích cực, đẩy mạnh thi đua làm việc thiện, xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

 

                                                                                                                                            Nguyễn Thị Diễm - Hội CTĐ thành phố Huế

 


Tin tức liên quan khác