Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế: 25.538 suất quà đã đến với những hoàn cảnh khó khăn

Thực hiện Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, sáng ngày 19/01/2020, ông Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng với ông Nguyễn Ngọc Hùng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đến thăm và tặng 150 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho các đối tượng tại Trung tâm Dạy nghề và Tạo việc làm cho người tàn tật.

Kết quả thực hiện phong trào này, Hội Chữ thập đỏ các cấp của tỉnh Thừa Thiên Huế đã tặng 25.538 suất quà, trong đó hộ nghèo là 8.548 suất, nạn nhân chất độc da cam 1.301 suất và các đối tượng khác 15.689 suất với tổng giá trị 9,48 tỷ đồng. Trong hơn 25 ngàn suất quà đã tặng trên, có 370 suất trị giá 181 triệu được trích từ nguồn Quỹ Da cam Tỉnh Hội đang quản lý.

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn  nhân chất độc da cam” là một chương trình lớn được phát động hàng năm, do đó các cấp Hội đã luôn chủ động thực hiện. Phong trào Tết vì người nghèo được ghi nhận bởi sự chung tay của nhiều nhà hảo tâm, nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, đặc biệt các Hội cơ sở đã vận động được bà con Việt kiều tham gia hỗ trợ phong trào này. Đây là tín hiệu đáng mừng vì số lượng các nhà hảo tâm các tổ chức  và đặc biệt là bà con Việt kiều tham gia năm sau luôn cao hơn năm trước, chất lượng của các suất quà từng bước được nâng lên góp phần chung tay cùng chính quyền địa phương đem đến những mùa xuân yêu thương cho những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Anh Thi – Ban Tổ chức, Tuyên truyền, Thanh thiếu niên CTĐ


Tin tức liên quan khác