Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế kêu gọi người dân tham gia hiến máu tình nguyện

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hiện nay, nguồn máu dự trữ phục vụ cho công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại các bệnh viện trên toàn quốc, cũng như tại Thừa Thiên Huế đang khang hiếm, ảnh hưởng lớn đến công tác cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân. Nhiều kỹ thuật cao trong phẫu thuật phải trì hoãn vì thiếu máu, các bệnh viện phải sử dụng máu hạn chế, ưu tiên cho những bệnh nhân cấp cứu và bệnh nhân nặng

Nhằm góp phần đảm bảo đủ lượng máu cho cấp cứu và điều trị tại các Bệnh viện, phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ, người lao động trong tham gia phòng, chống dịch Covid – 19 và thể hiện trách nhiệm với cộng đồng. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế kêu gọi các anh, chị và các bạn khỏe mạnh đủ tiêu chuẩn hãy tích cực tham gia hiến máu tình nguyện cứu người, khắc phục tình trạng thiếu máu trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đó là trách nhiệm, bổn phận thiêng liêng của mỗi người dân.

Chương trình hiến máu được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu – Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức từ ngày 14-16/09/2021, vào lúc 7h30 – 11h00, tại Hội Chữ thập đỏ tỉnh, số 03 Phạm Hồng Thái, phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế.

Các tình nguyện viên nếu muốn tham gia hiến máu chia sẻ cùng người bệnh xin đăng ký trực tiếp về Trung tâm Huyết học - Truyền máu khu vực miền trung (Bệnh viện T.Ư Huế) hoặc qua SĐT: 0234 3827187 - 122, 0378294040.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” hãy vì sức khỏe của bạn và của cộng đồng.


Tin tức liên quan khác