Hội Chữ thập đỏ tỉnh TT Huế thăm động viên, hỗ trợ người dân bị thiệt hại do bão số 4 gây ra.

Sáng ngày 29/9/2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Vang đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do bão số 4 gây ra trên địa bàn xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang.

Theo báo cáo của UBND xã Vinh Xuân, thôn Khánh Mỹ và Mai Vĩnh có 71 nhà bị thiệt hại nặng do cơn bão số 4 gây ra; trong đó có 01 ngôi nhà bị sập, 36 ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn, 20 ngôi nhà bị tốc mái từ 10-70%, 14 công trình phụ, mái hiên bị hư hỏng nặng.

Tại đây, bà Lê Thị Hiền – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế đã thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ số tiền 2 triệu đồng cho 1 hộ dân bị sập nhà; trao hỗ trợ 04 hộ dân có nhà bị tốc mái mỗi hộ 1 triệu đồng. Số tiền hỗ trợ tuy không nhiều nhưng đó là sự sẻ chia của Hội Chữ thập đỏ trước những khó khăn  của các gia đình bị ảnh hưởng do bão số 4 gây ra.

 

Xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang, là một trong những địa phương trên địa bàn tỉnh bị thiệt hại nghiêm trọng do bão số 4 gây ra. Ngay sau khi bão tan, dưới sự quan tâm lãnh chỉ đạo quyết liệt của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, Huyện; sự hỗ trợ của lực lượng Quân đội, Công an, dân quân nhiều nhà dân đã được hỗ trợ khắc phục, sửa chữa lại nhà ở, để sớm ổn định cuộc sống

Trong cùng ngày, Hội chữ thập đỏ tỉnh cũng đã đến thăm hỏi, động viên hỗ trợ cho 04 hộ dân có người bị thương do bão gây ra tại huyện Phong điền và thị xã Hương Trà, với mức hỗ trợ mỗi hộ 500 nghìn đồng.         

                                                                                                                                                                                                      TƯỜNG VI 

 

 

                                                                           

 


Tin tức liên quan khác