Hội CTĐ huyện Nam Đông bàn giao nhà CTĐ cho hộ nghèo

Ngày 12/5, Hội Chữ thập đỏ huyện Nam Đông phối hợp với chính quyền xã Hương Phú tổ chức lễ bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho gia đình bà Võ Thị Sấm, ở Thôn Phú Mậu, xã Hương Phú.

Tham dự buổi lễ, có các đ/c trong Thường trực Huyện hội; đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí đại diện cho lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương xã Hương Phú.

Đây là gia đình thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, nhất là về điều kiện nhà ở. Xuất phát từ nguyện vọng gia đình, Hội Chữ thập đỏ xã Hương Hữu đã lập hồ sơ, đề xuất hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình bà Sấm. Sau khi khảo sát thực tế, Hội Chữ thập đỏ huyện Nam Đông đã vận động nguồn lực hỗ trợ xây nhà “Chữ thập đỏ” cho gia đình bà Sấm.

Ngôi nhà bà Võ Thị Sấm được khởi công xây dựng từ tháng 03/2022 với diện tích 48m2, tổng kinh phí xây dựng 98,7 triệu đồng. Tại chương trình Hội Chữ thập đỏ huyện đã trao số tiền 50 triệu đồng do Bệnh viện Đa khoa Long An SEGAERO hỗ trợ; ngoài ra còn nhận được sự ủng hộ về tiền mặt, ngày công, vật liệu xây dựng… từ các nhà hảo tâm trên địa bàn với tổng trị giá gần 50 triệu đồng.

Đây là công trình hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động với chủ đề “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái”; Kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế (08/5) và Hướng tới chào mưng Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh TT-Huế, Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ toàn quốc nhiệm kỳ 2022 - 2027./.

Linh Đoàn- Hội CTĐ huyện Nam Đông