Hội CTĐ huyện Nam Đông tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Chiều ngày 17/11, Hội Chữ thập đỏ huyện Nam Đông tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến dự có các đồng chí: Trần Văn Nhân, Phó Chủ tịch phụ trách Hội Chữ thập đỏ tỉnh TT-Huế; đ/c Lê Thị Thu Hương, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Dương Thanh Phước, ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và các Thường Trực hội CTĐ tỉnh, huyện, thị, thành phố, lãnh đạo các ban, ngành, đơn vị, địa phương trong huyện và 80 đại biểu là khách mời và đại biểu chính thức đại diện cho 2.094 hội viên về tham dự Đại hội.

Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Nam Đông toàn huyện có 12 Hội cơ sở trực thuộc, trong đó: có 10 Hội cơ sở xã, thị trấn, 01 Hội cơ sở Trường THPT Nam Đông và 01 Hội cơ sở Ngành Giáo dục với 103 chi hội (Trong đó: 60 chi hội khu dân cư, 43 chi hội trường học), trong nhiệm kỳ đã phát triển 722 hội viên mới, đồng thời rà soát số hội viên ra khỏi danh sách hội 892 hội viên, đến nay tổng số hội viên chính thức 2.094 hội viên. Nhiệm kỳ qua, Hội CTĐ huyện đã phát huy vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Nổi bật là các hoạt động: tặng quà tết cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam; trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở cho người nghèo… Tổng giá trị hoạt động nhân đạo của các cấp hội CTĐ trên địa bàn huyện trong nhiệm kỳ 2016 - 2021 đạt hơn 13 tỷ đồng, tăng gấp 2 lần so với nhiệm kỳ trước. Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng được đổi mới và triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia…

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, các cấp hội CTĐ huyện Nam Đông  đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức, chuyển biến thái độ, hành vi của người dân về công tác nhân đạo, từ thiện. Đã vận động nhân dân, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm cùng chung tay thực hiện có hiệu quả các hoạt động như:  Thực hiện tốt cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" với 48 địa chỉ được hỗ trợ. Hỗ trợ xây mới 03 nhà CTĐ với trị giá 295 triệu đồng. phong trào hiến máu tình nguyện hàng năm đều vượt trên 165% tỉnh giao, 100% các cấp hội CTĐ có nguồn quỹ để triển khai các hoạt động nhân đạo, từ thiện.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Văn Nhân, Phó Chủ tịch phụ trách Hội Chữ thập đỏ tỉnh TT-Huế và đồng chí Lê Thị Thu Hương, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả các cấp hội CTĐ huyện Nam Đông đã đạt được trong thời gian qua. Các đồng chí đề nghị thời gian tới, các cấp hội CTĐ từ huyện đến cơ sở tiếp tục quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội huyện Đảng bộ, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn tỉnh lần thứ IX và Đại hội toàn quốc lần thứ XI; tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động nhân đạo theo hướng tập trung về cơ sở, về cộng đồng, góp phần bảo đảm an sinh xã hội. Các cấp hội CTĐ cần nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn nữa vai trò, sứ mệnh của mình trong giai đoạn mới, không ngừng nỗ lực, phấn đấu đổi mới nội dung, hình thức các hoạt động, phong trào CTĐ. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân về hoạt động của các cấp hội CTĐ. Tăng cường củng cố, phát triển tổ chức hội và nâng cao hơn nữa năng lực cho đội ngũ cán bộ hội đặc biệt là đội ngũ cán bộ hội ở cơ sở. Phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của lực lượng tình nguyện viên, thanh thiếu niên CTĐ để tổ chức các hoạt động nhân đạo, từ thiện đặc biệt là việc phối hợp với chính quyền các cấp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tổ chức thực hiện có hiệu quả 7 lĩnh vực hoạt động CTĐ. Tiếp tục huy động nguồn lực từ các tổ chức trong và ngoài huyện thông qua các dự án cứu trợ nhân đạo.

Các đồng chí cũng đề nghị Hội CTĐ huyện chủ động phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ huyện, các tổ chức thành viên và các tổ chức khác trong hoạt động nhân đạo, từ thiện. Xây dựng, triển khai các giải pháp phù hợp để huy động nguồn lực từ nhân dân tham gia vào các hoạt động nhân đạo, từ thiện theo tinh thần của cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Xây dựng chương trình phối hợp hoạt động bảo đảm việc vận động, trợ giúp cũng như tổ chức các hoạt động nhân đạo được tiến hành đồng bộ, có ý nghĩa giáo dục cao, tập hợp được đông đảo các tầng lớp nhân dân trong hoạt động nhân đạo, từ thiện.

Trong dịp này, Đại hội Đại biểu Hội CTĐ huyện lần thứ VI cũng đã suy tôn Chủ tịch danh dự đối với đ/c Dương Thanh Phước, ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Thay mặt huyện  ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, đồng chí Lê Thị Thu Hương, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao tặng bó hoa tươi thăm chức mừng đ/c Chủ tịch danh dự và đồng chí: Trần Văn Nhân, Phó Chủ tịch phụ trách Hội Chữ thập đỏ tỉnh TT-Huế trao tặng bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội CTĐ Việt Nam cho đ/c Dương Thanh Phước.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội CTĐ huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 21 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027./.

Phương Linh - CTĐ huyện Nam Đông


Tin tức liên quan khác