Hội CTĐ huyện Quảng Điền bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo

Trong tháng 2 vừa qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Điền phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam – chi nhánh Tây Sài Gòn và một số mạnh thường quân tổ chức lễ bàn giao ngôi nhà tình thương cho ông Phan Tánh, ở thôn Uất Mậu, thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền.

Ông Phan Tánh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vợ ông mất sớm do bệnh nặng, cùng năm đó ông bị tai nạn nặng, dẫn đến mất sức lao động. Trước đây, ông Tánh sống trong ngôi nhà cũ xuống cấp trầm trọng và thường xuyên bị ngập lụt vào mùa mưa. Biết được khó khăn của ông Tánh, Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Điền đã kết nối với Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam – chi nhánh Tây Sài Gòn tài trợ số tiền 80 triệu đồng, giúp ông Tánh xây dựng nên ngôi nhà mới. Cùng với nguồn hỗ trợ của một số mạnh thường quân khác và bà con lối xóm, sau 3 tháng thi công, đến nay ngôi nhà mới khang trang đã được khánh thành và đưa vào sử dụng, góp phần ổn định cuộc sống cho ông Tánh.

Ngôi nhà xuống cấp của ông Tánh bị ngập úng vào mỗi mùa mưa lũ

Tại buổi lễ trao tặng, đại diện nhà tài trợ và Hội chữ thập đỏ huyện Quảng Điền đã trao tặng các phần quà ý nghĩa, thiết thực giúp cho ông Tánh sử dụng hằng ngày và gửi những lời chúc tốt đẹp đến ông, mong đây sẽ là động lực giúp ông vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Ông Tánh cùng đại diện nhà tài trợ và huyện Hội, chính quyền xã chụp ảnh lưu niệm trước ngôi nhà mới khang trang

CTĐ Quảng Điền


Tin tức liên quan khác