HỘI CTĐ HUYỆN QUẢNG ĐIỀN: TRAO 40 SUẤT QUÀ CHO CÁC NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC CAM

Nhân kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam/dioxin (10/8/1961–10/8/2022), Nhân mùa vu lan báo hiếu năm 2022” và hướng đến kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2022) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2022). Nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Chiều ngày 10/8,  Hội chữ thập đỏ huyện Quảng Điền đã tổ chức chương trình tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Tham dự chương trình có Đ/c Phan Cảnh Ngưu - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Đại Đức Thích Huệ Trọng - Uỷ viên Ban phật giáo Quốc tế TW  giáo Hội phật giáo Việt Nam; Đ/c Phan Thị Phương My-Chủ tịch Hội CTĐ, Đ/c Lê Đức Vinh- Chủ tịch Hội, Nạn nhân CĐDC/DIOXIN huyện cùng 40 thành viên là Nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Tại đây, thông qua hỗ trợ của Đại Đức Thích Huệ Trọng-Uỷ viên Ban phật giáo Quốc tế TW giáo Hội phật giáo Việt Nam, Hội đã trao 40 suất quà cho các nạn nhân và gia đình nạn nhân chất độc da cam, mỗi suất quà bao gồm 500.000đ tiền mặt và hiện vật. Những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng thể hiện sự qua quan tâm của toàn xã hội, động viên, giúp đỡ gia đình các nạn nhân chất độc da cam, hỗ trợ các gia đình vươn lên trong cuộc sống.

NGỌC DŨNG - HỘI CTĐ HUYỆN QUẢNG ĐIÊN