Hội CTĐ Mỹ thăm, làm việc với Ban Điều hành dự án “Mô hình toàn diện nhằm xây dựng cộng đồng an toàn tại Việt Nam” Hội CTĐ tỉnh TT Huế.

​​​​​​​Sáng ngày 23/9, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Mỹ đã có buổi làm việc với Ban Điều hành dự án (ĐHDA) “Mô hình toàn diện nhằm xây dựng cộng đồng an toàn tại Việt Nam” ( CMCR) Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tham dự buổi làm việc có  Bà Murphy Debora Lynn đại diện Hội CTĐ Mỹ; bà Phạm Mỹ Trang – Phó Trưởng Ban Công tác xã hội – Quản lí thảm họa, Giám đốc Ban ĐHDA Trung ương Hội CTĐ Việt Nam; bà Lê Thị Hiền - Chủ tịch Hội CTĐ Thừa Thiên Huế , ông Trần Văn Nhân – Phó Chủ tịch Hội CTĐ, Trưởng Ban ĐHDA Hội CTĐ tỉnh Thừa Thiên Huế, cùng các cán bộ Hội CTĐ Mỹ, các thành viên trong Ban ĐHDA tỉnh, Trung ương Hội.

Tại buổi làm việc, ông Trần Văn Nhân đã báo cáo tiến độ hoạt động của dự án. Theo đó, tại các đơn vị thực hiện dự án Phú Thượng, Hương Vinh thuộc thành phố Huế; phường Thuỷ Châu, Thuỷ Phương thuộc thị xác Hương Thuỷ đã triển khai các hoạt động: Thành lập đội hỗ trợ kỹ thuật cấp phường, tập huấn Quản lí rủi rõ thiên tai dựa vào cộng đồng (CBDRM), Đánh giá rủi ro thiên tài dựa vào cộng đồng (CBDRA) tại khu vực đô thị cho các nhóm hỗ trợ kỹ thuật; tiến hành CBDRA tại phường Hương Vinh và tiếp tục triển khai các phường còn lại trong thời gian tới...

 Bà Murphy Debora Lynn đánh giá cao sự nỗ lực của Ban ĐHDA CTĐ TTHuế trong việc triển khai các hoạt động, mặc dù mất nhiều thời gian trong việc phê duyệt dự án nhưng Ban ĐHDA CTĐ TTHuế vẫn đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ các hoạt động và các hợp phần của dự án đã và đang mang lại hiệu ứng tích cực cho nhân dân vùng dự án.

Ông Trần Văn Nhân cũng đã khẳng định sự giúp đỡ hỗ trợ của CTĐ Mỹ thông qua các chương trình dự án tại Việt Nam nói chung và tỉnh TTHuế nói riêng là rất thiết thực và quan trọng, đã giúp nâng cao nhận thức,năng lực, kỹ năng cho các cán bộ Hội, chính quyền địa phương và nhóm người dễ bị tổn thương trong xã hội. Ông mong muốn trong thời gian tới CTĐ Mỹ sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ để có thể nhân rộng số lượng người dân được hưởng lợi.

  Dự án CMCR do Cơ quan Hợp tác phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ được thực hiện bởi Liên minh các tổ chức gồm có: Hội Chữ thập đỏ Mỹ/Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (CTĐ), Tổ chức Cứu trợ Trẻ em, tổ chức Plan International Việt Nam (Plan), tổ chức Catholic Relief Service tại Việt Nam (CRS) và tổ chức quốc tế Người cao tuổi (HelpAge) từ nay đến tháng 9 năm 2023 tại 3 tỉnh Hà Giang, Sơn La và Thừa Thiên Huế. Vốn viện trợ là 2,4 triệu USD nhằm hỗ trợ hơn 57.000 người hưởng lợi và được triển khai tại 16 xã/phường thuộc 7 quận/huyện tại 3 tỉnh trên. Trong đó dự kiến 9.852 người hưởng lợi trực tiếp bao gồm cả nhóm dễ bị tổn thương như trẻ em, phụ nữ, người cao tuổi, người dân tộc thiểu số. Tại tỉnh Thừa Thiên Huế dự án được thực hiện tại các phường Phú Thượng, Hương Vinh thuộc thành phố Huế; phường Thuỷ Châu, Thuỷ Phương thuộc thị xác Hương Thuỷ với tổng vốn hỗ trợ là 4.573.000.000 VNĐ dự kiến hỗ trợ 3.167 người hưởng lợi trực tiếp và 86.000 hưởng lợi gián tiếp.

 Mục tiêu của dự án nhằm tăng cường khả năng chống chịu thiên tai thông qua việc củng cố cơ cấu Quản lý Giảm nhẹ rủi ro thiên tai (CBDRM) và tận dụng các nguồn lực tại cộng đồng, trường học và các bên liên quan.

 

                                  TƯỜNG VI 


Tin tức liên quan khác