HỘI CTĐ TRƯỜNG CHUYÊN QUỐC HỌC HUẾ TỔ CHỨC NGÀY HỘI TẤM LÒNG VÀNG 2022.

Hưởng ứng tháng nhân đạo năm 2022 và hướng tới kỷ niệm ngày Chữ thập đỏ và trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8/5); ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5). Sáng ngày 09/5, được sự cho phép của Đảng ủy nhà trường, Hội Chữ thập đỏ Trường THPT Quốc học Huế đã phối hợp với Hội Khuyến học nhà trường tổ chức ngày Hội Tấm lòng vàng năm 2022.

  Đây là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm quyên góp tiền giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có cơ hội được đến trường và thực hiện ước mơ của mình. Nhận thức được ý nghĩa của chương trình, quý thầy cô giáo và các em học sinh trường Quốc Học đã nhiệt tình hưởng ứng. Thông qua chương trình này, các em học sinh có thể hiểu hơn ý nghĩa của câu tục ngữ “lá lành đùm lá rách” và có cơ hội chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn

                                                                    

  Sau khi kết thúc ngày Hội, Hội Chữ thập đỏ trường THPT Chuyên Quốc học Huế đã tiến hành hoạt động trao hỗ trợ cho 37 em học sinh khó khăn của trường mỗi em 300.000 đồng, thăm và tặng quà cho 30 em học sinh nghèo và khó khăn của trường Tiểu học Phú Hậu, mỗi suất 400.000 đồng; trường TH-THCS Lộc Bình 30 suất mỗi xuất 300.000 đồng và hỗ trợ đột xuất cho 6 em học sinh của trường, mỗi suất 500.000 đồng. Tổng giá trị hỗ trợ đợt này là 35.100.000 đồng cho hơn 100 em học sinh.

  Những phần quà đầy ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của cán bộ, giáo viên và Hội Cha, Mẹ học sinh trường THPT Quốc Học Huế đối với các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người thân trong gia đình ốm đau, bệnh tật, thuộc hộ nghèo, cận nghèo...Đồng thời động viên, khích lệ các em học sinh vượt qua mọi khó khăn vươn lên học tập tốt, xứng đáng với công lao dạy dỗ của thầy, cô giáo và Cha, mẹ trở thành người có ích cho xã hội./.

 

                                                                                                                                                                                                             Nguyễn Thị Diễm - TP Huế

  

 


Tin tức liên quan khác