Hội nghị triển khai dự án “Cứu trợ khẩn cấp cho người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid19 tại Việt Nam”

Ngày 10/01, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị triển khai dự án “Cứu trợ khẩn cấp cho người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid19 tại Việt Nam” do cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ viện trợ không hoàn lại.

Tham dự có bà Lương Thị Hồng Thúy - UVTV, Trưởng Ban Đối ngoại và phát triển nguồn lực, Giám đốc Ban điều hành dự án Trung ương Hội; ông Trần Sĩ Pha - UVTV,  Trưởng Ban Quản lý thảm hoạ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và đại diện lãnh đạo Hội chữ thập đỏ 10 tỉnh, thành phố thực hiện dự án.

  Dự án với tổng kinh phí 1 triệu USD, thực hiện tại địa bàn 40 xã thuộc 10 tỉnh , thành phố khu vực miền Trung (Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên) thời gian từ 30/01 - 30/05/2022, nhằm hỗ trợ khẩn cấp cho người dân tại các địa phương khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, có điều kiện để phòng, chống dịch bệnh.

 

  Mỗi tỉnh, thành lựa chọn 4 xã bị ảnh hưởng  bởi dịch Covid-19, chịu tác động của mưa lũ năm 2020 để triển khai dự án, với sự ưu tiên cho các hộ nghèo, cận nghèo, có người mắc bệnh hiểm nghèo hoặc mắc COVID-19, chưa có hoặc có ít nguồn hỗ trợ dài hạn, ngắn hạn từ các nguồn khác… Theo dự kiến, sẽ có trên 12.000 hộ dân (ước tính trên 37.300 người) được thụ hưởng.

Ông Trần Sỹ Pha cho biết dự án có ý nghĩa lớn đối với người dân miền Trung trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát cùng sự xuất hiện của biến thể mới; giúp giải quyết kịp thời, đáp ứng nhu cầu lương thực cần thiết cho người dân thông qua việc cấp phiếu đổi lương thực không điều kiện. Cùng các hoạt động  truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về nước sạch vệ sinh, phòng chống dịch bệnh COVID-19; cung cấp xà phòng để hỗ trợ cho công tác phòng dịch của hộ gia đình.

Tại khoá tập huấn, hướng dẫn viên Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã giới thiệu về các hoạt đông và ngân sách của Dự án; hướng dẫn quy trình lựa chọn hộ hưởng lợi, quy trình cấp phiếu đổi hàng,  thanh quyết toán và thực hành các bài tập về lựa chọn hộ hưởng lợi, sử dụng các bảng biểu trong hướng dẫn...

Tường Vi


Tin tức liên quan khác