Hội đồng hương Hương Trà ở Thụy Sỹ: Trao 198 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở thị xã Hương Trà, huyện Quảng Điền và Phong Điền

Trong 2 ngày 23 và 24/5, anh Nguyễn Hoàng Long (trú tại TP Hồ Chí Minh) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Trà, Phong Điền và Quảng Điền (TT Huế) tổ chức trao 198 suất học bổng cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đợt II, năm học 2019-2020.

Dịp này, anh Nguyễn Hoàng Long đã trao 8 suất học bổng cho 8 sinh viên Đại học Huế (ở Hương Trà, Phong Điền), mỗi suất 2 triệu đồng; trao 40 suất cho học sinh nghèo hiếu học của trường THPT Đặng Huy Trứ (Hương Trà), 20 suất cho trường THPT Hương Trà; 20 suất cho trường THCS Tôn Thất Bách (xã Hương Thọ-Hương Trà), 10 suất cho trường Tiểu học Lai Thành (Hương Vân - Hương Trà); 40 suất cho trường Tiểu học Điền Hương, Tiểu học Điền Môn (Phong Điền); 60 suất cho trường Tiểu học Quảng Công, Tiểu học Quảng Lợi và Tiểu học Quảng Ngạn (Quảng Điền) mỗi suất học bổng trị giá 400.000 đồng đồng. Tổng kinh phí trao học bổng lần này là 92 triệu đồng.

Số học bổng trên do Hội đồng hương Hương Trà ở Thụy Sỹ hỗ trợ thông qua anh Nguyễn Hoàng Long. Được biết, Hội đồng hương Hương Trà ở Thụy Sỹ trao học bổng 1,2 triệu đồng/năm học/em học sinh và 4 triệu đồng/năm học/em sinh viên được chia làm 3 đợt từ năm 2010 đến nay. Tuy những suất học bổng không lớn nhưng những suất học bổng đã kịp thời động viên và giúp các em một phần yên tâm khi đến trường.                

Xuân Trường


Tin tức liên quan khác