Hội đồng hương Hương Trà ở Thụy Sỹ: Trao gần 228 suất học bổng cho HSSV nghèo ở thị xã Hương Trà, Quảng Điền và Phong Điền

Trong 2 ngày 16 và 17/9, anh Nguyễn Hoàng Long, trú tại TP Hồ Chí Minh, là người con của quê hương Tứ Hạ- thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TX Hương Trà, Hội CTĐ huyện Phong Điền và Hội CTĐ  huyện Quảng Điền (TT Huế) đã tổ chức trao  228 suất học bổng cho các học sinh, sinh viên nghèo đợt I năm học 2020-2021.

Dịp này, anh Nguyễn Hoàng Long đã trao 8 suất học bổng cho 8 sinh viên Đại học Huế (ở TX Hương Trà-Phong Điền) nghèo hiếu học, mỗi suất 2 triệu đồng; trao cho học sinh nghèo hiếu học thuộc diện con hộ nghèo của các trường THPT Đặng Huy Trứ (TX Hương Trà) 40 suất, 40 suất cho trường THPT Hương Trà; 20 suất cho trường THCS Tôn Thất Bách (xã Hương Thọ-TX Hương Trà); 40 suất cho trường TH Điền Hương, TH Điền Môn (Phong Điền); 80 suất cho trường TH Quảng Công, TH Quảng Lợi và TH Quảng Thái, TH Quảng Ngạn (Quảng Điền) mỗi suất học bổng trị giá 400.000 đồng đồng. Tổng kinh phí trao học bổng lần này trị giá 104 triệu đồng.

Được biết,  số học bổng trên do “Hội bạn hữu đồng hương TX Hương Trà” ở Thụy Sỹ hỗ trợ thông qua anh Nguyễn Hoàng Long. Được biết, “Hội bạn hữu đồng hương Hương Trà” ở Thụy Sỹ trao học bổng 1,2 triệu  đồng/năm học/em học sinh và 4 triệu đồng/năm học/em sinh viên được chia làm 3 đợt từ năm 2010 đến nay. Tuy những suất học bổng không lớn nhưng những suất học bổng kịp thời động viên và giúp các em học sinh chuẩn bị các điều kiện đến trường của các em HSSV.                                              

Ngày cập nhật 17/09/2020
Xuân Trường


Tin tức liên quan khác