Hơn 350 tình nguyện viên tham gia ngày hội hiến máu "Chủ nhật đỏ" lần thứ XIV năm 2022

Sáng 16/1, tại phường Thủy Phương (thị xã Hương Thủy), đã diễn ra ngày hội “Chủ nhật Đỏ” lần thứ XIV với thông điệp “Hiến máu cứu người - sinh mệnh của bạn và tôi” do báo Tiền Phong  phối hợp với Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế và Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Thủy tổ chức, đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm của xã hội đối với phong trào hiến máu tình nguyện; góp phần giải quyết tình trạng thiếu nguồn người hiến máu thường xảy ra trong dịp trước và sau Tết Nguyên đán

Ngày hội thu hút hơn 350 đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người dân trên địa bàn tham gia. Kết quả đã tiếp nhận được gần 247 đơn vị máu, trong đó có 50 người tham gia hiến 350ml, góp phần bổ sung vào nguồn máu dự trữ, khắc phục tình trạng khan hiếm máu vào dịp Tết Nguyên đán để cứu chữa và điều trị kịp thời cho các bệnh nhân qua cơn hiểm nghèo.

Ra mắt Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống Cố Đô”

Đây là năm thứ 3, ngày hội Chủ nhật Đỏ được tổ chức tại thị xã Hương Thủy - một trong những địa phương luôn đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện, với nhiều mô hình hiến máu tình nguyện tiêu biểu như: mô hình gia đình cùng tham gia hiến máu, đội xung kích hiến máu tình nguyện, câu lạc bộ những người tham gia hiến máu từ 20 lần trở lên...

Đồng chí Nguyễn Thanh Hoài – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn cho biết: Trong năm qua, mặc dù tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, tuy nhiên với các mô hình “Ngân hàng máu sống”, câu lạc bộ “Sinh nhật hồng”, đội thanh niên tuyên truyền hiến máu tình nguyện, phong trào hiến máu nhân đạo trên toàn tỉnh vẫn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân. Qua đó, đã tổ chức được 60 đợt hiến máu, với sự tham gia của 14.215 đoàn viên thanh niên, thu được 12.370 đơn vị máu.

Động viên thăm hỏi các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh còn ra mắt Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống Cố Đô” với mong muốn xây dựng nguồn máu điều trị an toàn, được dự trữ ngay chính trong cộng đồng khỏe mạnh và kịp thời truyền máu giúp đỡ nhiều bệnh nhân vượt qua cơn nguy kịch.

Tường Vi