Hương Thủy: Tiếp nhận 132 đơn vị máu trong đợt hiến máu lần thứ 5 năm 2021

Sáng ngày 04/06, tại Hội trường Nhà văn hóa Phường Thủy Phương, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã Hương Thuỷ đã phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu - Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức chương hiến máu tình nguyện lần thứ 5 năm 2021.

Đợt hiến máu tình nguyện lần này đã thu hút hơn 150 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên - thanh niên, hội viên Chữ thập đỏ và người dân trên địa bàn phường tham gia hưởng ứng.

Để đảm bảo an toàn cho người tham gia hiến máu trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban tổ chức đã phân luồng người đến đăng ký hiến máu. Đồng thời, bố trí dung dịch sát khuẩn tay, khẩu trang, nước uống đóng chai cho người đến hiến máu.. Kết quả, đã tiếp nhận được 132  đơn vị máu (trong đó, có 30 người tham gia hiến 350ml/đơn vị) để bổ sung vào nguồn máu dự trữ, góp phần cứu chữa và điều trị kịp thời cho các bệnh nhân trên địa bàn tỉnh cũng như khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Hương Thủy là địa phương có thành phần tham gia hiến máu tình nguyện ngày càng mở rộng, số lượng người hiến ở mức 350ml/đơn vị ngày càng tăng, có nhiều mô hình hiến máu tình nguyện tiêu biểu. Thông qua các buổi hiến máu đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho các cấp, các ngành và nhân dân về ý nghĩa của việc hiến máu, từ đó góp phần giải quyết tình trạng thiếu máu, mang niềm tin, hy vọng sống cho nhiều người bệnh./.                                 

Xuân Hậu


Tin tức liên quan khác