Hương Thủy tiếp nhận 135 đơn vị máu tại Lễ hội Xuân hồng 2022

Sáng ngày 12/01, tại  Trung tâm Văn hóa  phường  Thủy Lương, thị xã Hương Thủy,  Hội Chữ thập đỏ thị xã đã phối hợp với thị Đoàn, UBND phường Thủy Lương, Trung tâm Huyết học truyền máu – Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức chương trình “ Lễ hội xuân hồng năm 2022”  với chủ đề “Kết nối trái tim – Kết nối sự sống”.

Để chương trình đạt được kết quả cao, Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Thủy đã phối hợp các Ban, ngành liên quan tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên và nhân dân có sức khoẻ tốt, tích cực tham gia hiến máu tình nguyện với thông điệp "Hiến máu an toàn – đừng ngại Covid-19”.

Trong buổi hiến máu, để đảm bảo an toàn cho người tham gia hiến máu. Ban tổ chức đã chuẩn bị tốt công tác phòng, chống dịch bệnh như: Các tình nguyện viên được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch diệt khuẩn, khai báo y tế, bố trí ghế ngồi giữ khoảng cách, chia nhỏ số lượng người hiến theo khung giờ và tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc 5K. Đặc biệt, trước khi vào thực hiện hiến máu các tình nguyện viên được các y bác sĩ thực hiện test nhanh Covid-19, điều này đảm bảo nguồn máu được hiến an toàn. Với sự nỗ lực hết mình của Ban tổ chức và các tình nguyện viên chương trình đã tiếp nhận được 135 đơn vị máu quý giá, góp phần không nhỏ giải quyết tình trạng khan hiến máu dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2022.

Tham gia hiến máu, anh Nguyễn Đình Ngọc, trú tại tổ dân phố 02 phường Thủy Lương chia sẻ: tôi biết rằng hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp và vô cùng ý nghĩa, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp này, vì vậy tôi luôn tự nhắc nhở mình là phải đi hiến máu thường xuyên nếu đủ điều kiện sức khỏe để giúp đỡ người khác.

"Ngoài việc hiến máu thường xuyên theo định kì, tôi cũng đăng ký tham gia vào Ngân hàng máu sống để những trường hợp người bệnh cần máu lúc cấp thiết thì tôi sẽ đến trực tiếp để giúp đỡ cho bệnh nhân kém may mắn đó”- Bạn Lê Lan Anh, Đoàn viên phường Thủy Lương chia sẻ./.

Dịp tết Nguyên đán hàng năm là thời điểm thường xảy ra tình trạng thiếu máu điều trị và cấp cứu cho bệnh nhân. Chương trình “ Lễ Hội xuân Hồng” được Ban Chỉ đạo vận động HMTN, Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Thủy tổ chức nhằm hưởng ứng “Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và lễ hội Xuân hồng” năm 2022 do Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện phát động. Chiến dịch được phát động nhằm tuyên truyền, vận động các lực lượng xã hội tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, cung cấp đủ máu cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân trước, trong và sau Tết nguyên đán năm 2022, hình thành nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người vào dịp đầu Xuân mới.

Vào ngày 16/01, Ban CĐVĐ HMTN thị xã Hương Thủy sẽ tiếp tục triển khai chương trình “Lễ hội xuân hồng” tại phường Thủy Dương, với dự kiến hơn 200 tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Tường Vi


Tin tức liên quan khác