Hương Thủy: Tiếp nhận gần 400 đơn vị máu tại chương trình Lễ hội Xuân hồng - hiến máu tình nguyện năm 2021

Sáng ngày 31/01, tại Hội trường Nhà văn hoá xã Thuỷ Bằng, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã Hương Thuỷ và Thị Đoàn đã phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu - Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức chương trình Lễ hội Xuân hồng khởi động phong trào hiến máu tình nguyện năm 2021.

Đợt hiến máu tình nguyện lần này đã thu hút hơn 450 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên - thanh niên, hội viên Chữ thập đỏ và người dân trên địa bàn thị xã tham gia hưởng ứng; được chia thành các khung giờ cụ thể, đảm bảo các quy định về công tác phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Kết quả, đã tiếp nhận được 399 đơn vị máu (trong đó, phần lớn hiến 350ml/đơn vị) để bổ sung vào nguồn máu dự trữ, góp phần cứu chữa và điều trị kịp thời cho các bệnh nhân trên địa bàn tỉnh cũng như khu vực miền Trung - Tây Nguyên trong dịp Tết Tân Sửu cổ truyền.

Được biết, trong năm 2020 vừa qua, thị xã Hương Thủy đã tổ chức tốt 09 đợt HMTN, tiếp nhận 1.578 đơn vị máu/1.470 chỉ tiêu của UBND tỉnh phân bổ, đạt 107,3% kế hoạch năm; là địa phương có thành phần tham gia hiến máu tình nguyện ngày càng mở rộng, số lượng người hiến ở mức 350ml/đơn vị ngày càng tăng, có nhiều mô hình hiến máu tình nguyện tiêu biểu.