Hương Thủy: Tiếp nhận hơn 550 đơn vị máu trong quý I/2022 -----

Trong Quý 1/2022, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) thị xã Hương Thuỷ đã liên tục phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu - Bệnh viện Trung ương Huế và các đơn vị liên quan tổ chức tốt 03 đợt HMTN tập trung trên địa bàn thị .

Qua các đợt HMTN, đã thu hút gần 650 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên - thanh niên, hội viên Chữ thập đỏ và người dân trên địa bàn thị xã tham gia hưởng ứng. Kết quả, đã tiếp nhận được 556 đơn vị máu; trong đó có 113 người tham gia hiến 350ml/đơn vị và 15 người tham gia hiến tiểu cầu, đạt gần 42,1% kế hoạch năm của UBND tỉnh phân bổ.

 

Các đợt hiến máu được tổ chức trong thời điểm cả nước đang chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nên Ban tổ chức đã triển khai nhiều biện pháp để bảo vệ cho người hiến máu tình nguyện và hạn chế tối đa các nguy cơ lây nhiễm khi tham gia hiến máu. Lượng máu tiếp nhận được đã góp phần bổ sung vào kho dự trữ để cứu chữa và điều trị kịp thời cho các bệnh nhân trên địa bàn tỉnh cũng như khu vực miền Trung - Tây Nguyên trong dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán 2022.


 

Được biết, trong năm 2021 vừa qua, thị xã Hương Thủy đã tổ chức tốt 09 đợt HMTN tập trung, tiếp nhận được 1.804 đơn vị máu/1.470 chỉ tiêu của UBND tỉnh phân bổ, đạt 122,7% kế hoạch năm; là địa phương có thành phần tham gia HMTN ngày càng mở rộng, số lượng người hiến ở mức 350ml/đơn vị ngày càng tăng, có nhiều mô hình HMTN tiêu biểu.

 

                                                                                                                             Xuân Hậu - CTĐ thị xã Hương Thủy

 


Tin tức liên quan khác