Hương Trà ấm áp “Phiên chợ nghĩa tình ngày xuân”

Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Nhâm Dần 2022, sáng 22/1, Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Trà tổ chức chương trình Chợ Nhân đạo “Phiên chợ nghĩa tình ngày xuân” năm 2022.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, thị Hội Hương Trà;  Ban Tuyên giáo thị xã và các tổ chức, cá nhân hảo tâm, các nhóm thiện nguyện cùng cán bộ, bà con ở trên địa bàn.

Để góp phần giúp bà con nghèo có điều kiện vui Tết, đón xuân, Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Trà đã trích từ nguồn Quỹ Da cam và vận động các mạnh thường quân để hỗ trợ 200 phiếu mua hàng miễn phí, mỗi phiếu trị giá 300 ngàn đồng cho 200 hộ dân nghèo, người già neo đơn, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, gia đình có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh.

Với phiếu mua hàng được phát, người dân có thể tự tay lựa chọn những mặt hàng thiết yếu miễn phí thực sự phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới như: bánh, mứt Tết, dầu ăn, đường, gạo...

Ông Nguyễn Đình A, người khuyết tật, ở phường Tứ Hạ, tx Hương Trà chia sẻ, người khuyết tật chúng tôi vốn đã gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, nay dịch bệnh lại càng khó khăn gấp bội. Những phần quà Tết của Hội Chữ thập đỏ và các nhà hảo tâm giúp chúng tôi phần nào vơi bớt khó khăn, có được một cái Tết đầm ấm hơn.

Phát biểu khai mạc tại phiên chợ, đồng chí Lê Thị Hiền – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tổ chức “Chợ nhân đạo”, ghi nhận sự hỗ trợ kịp thời, thiết thực của thị Hội Hương Trà và các nhà tài trợ đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, người khuyết tật trong thời điểm dịch Covid-19 diễn ra và hy vọng các hoạt động vì cộng đồng sẽ được tổ chức thường xuyên, hiệu quả để ngày càng có nhiều người dân khó khăn được hỗ trợ, giúp đỡ. Đồng chí cũng đề nghị Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Trà sẽ tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, sứ mệnh của mình, là cầu nối điều phối trong các hoạt động nhân đạo; kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ trong việc trợ giúp những hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn thị xã Hương Trà nói riêng và tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung.

Ông Nguyễn Ngọc Tuyến, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thị xã Hương Trà cho biết: Từ đây đến tết, Hội sẽ còn tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các gia đình nghèo, 

Tường Vi


Tin tức liên quan khác