Hương Trà tiếp nhận 100 đơn vị máu tại Lễ hội Xuân Hồng “Kết nối trái tim- Kết nối sự sống” năm 2022 tại các xã miền núi

Ngày 19/1, tại Nhà văn hóa  xã Bình Tiến (TX Hương Trà-Thừa Thiên Huế),  Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyệt thị xã Hương Trà phối hợp với Trung tâm Huyết học Truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức hiến máu  tình nguyện đợt 1 năm 2022 với chủ đề “Kết nối trái tim- Kết nối sự sống”

Để đảm bảo đủ nguồn máu phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 và cấp cứu bệnh nhân trong dịp tết cổ truyền 2022 sắp đến. Ban tổ chức đã vận động 150 tình nguyện viên là cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường học trên địa bàn 3 xã  miền núi: Bình Tiến, Bình Thành, Hương Bình và Trường THPT Bình Điền đến tham gia hiến máu.

Tại địa điểm hiến máu, Ban tổ chức mời đã mời các tình nguyện viên theo khung thời gian cụ thể nhằm không tập trung đông người. Các tình nguyện viên được tex nhanh sàng lọc Covid -19 và hướng dẫn thực hiện 5K theo quy định của Bộ Y tế.

Qua khám sàng lọc các nhóm máu, Trung tâm Huyết học Truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế đã tiếp nhận 100 đơn vị máu đạt 11,1% chỉ tiêu của tỉnh giao năm 2022 là 900 đơn vị máu.

Ông Nguyễn Ngọc Tuyến-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Trà cho biết: “Trong đợt 1 này, Ban tổ chức đã chọn địa điểm tại xã Bình Tiến nhằm tạo thuận lợi cho các tình nguyện viên tại 3 xã. Từ đầu năm thị Hội đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động để đạt phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu của tỉnh đề ra trong năm 2022”.

Được biết, trong những năm qua, phong trào hiên máu tình nguyện được các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã Hương Trà hưởng ứng tích cực, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng về tính nhân đạo, tinh thần sẻ chia, giúp đỡ cho những bệnh nhân lúc nguy cấp, góp phần chăm sóc hiệu quả sức khỏe cộng đồng.

Xuân Trường


Tin tức liên quan khác