Hương Trà: Tiếp nhận 249 đơn vị máu trong ngày toàn dân hiến máu tình nguyện

Ngày 7/4/2000, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 43/2000/QĐ-TTg về vận động và khuyến khích nhân dân hiến máu tình nguyện và lấy ngày 7/4 hàng năm là ngày toàn dân hiến máu tình nguyện. Đây được coi là bước ngoặt quan trọng cho phong trào hiến máu nhân đạo, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động đối với các cấp chính quyền, cán bộ, công nhân viên chức người lao động cả nước.

   Với thông điệp “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, ngày 7/4/2022, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã Hương Trà đã phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu – Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức hiến máu tình nguyện, đây là một hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” 7/4.

   Hơn 250 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên, hội viên, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn thị xã Hương Trà đã có mặt tại hội trường Ủy ban thị xã từ sớm để tham gia đăng kí hiến máu. Sau quá trình khám sàn lọc, ban tổ chức đã thu về 249 đơn vị máu chất lượng và an toàn. Buổi hiến máu tình nguyện đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống tương thân tương ái, là một hoạt động nhân đạo thường xuyên được các cán bộ, công chức, viên chức và người dân tích cực hưởng ứng tham gia hiến máu cứu người, nhất là trong thời điểm dịch bệnh CoVid 19 đang diễn ra phức tạp.

   Ông Nguyễn Ngọc Tuyến – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Trà cho biết: “Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn thị xã Hương Trà có nhiều chuyển biến mạnh mẽ. Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp trên địa bàn thị xã luôn quan tâm chỉ đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú nhằm giúp việc hiến máu tình nguyện được triển khai đến mọi người dân. Qua đó, đối tượng tham gia hiến máu tình nguyện được mở rộng, số người tham gia hiến máu lần đầu và hiến máu nhắc lại ngày càng tăng và sự phối hợp của các ban ngành đối với công tác hiến máu tình nguyện cũng ngày càng chặt chẽ hơn”.

   Đã từng hiến máu nhiều lần, chị Lê Thị Thu, Công tác tại Đoàn Thanh niên thị xã cho biết: Cả gia đình tôi đều tham gia hiến máu, điều này đã mang lại mọi thành viên trong gia đình những niềm vui nho nhỏ, qua đó cũng gắn kết mọi người với nhau hơn, yêu thương nhau và sống biết chia sẻ với cộng đồng và những người xung quanh.


 

   Anh Phan Trung Hiếu, một người dân sống ở phường Tứ Hạ chia sẻ:  Hiến máu là thường xuyên, là mọi lúc mọi nơi khi điều kiện sức khỏe cho phép, chứ không riêng gì đợi đến ngày hội hiến máu mới tham gia.

  "Máu là loại thuốc đặc biệt, máu an toàn chỉ có thể hiến tặng từ chính những người khỏe mạnh, tình nguyện và hiến máu thường xuyên” (Trích lời Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trong thư gửi đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước nhân ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 07/4/2020). Để đảm bảo nguồn máu dự phòng, phục vụ cho công tác cứu sống người bệnh mỗi chúng hãy cùng nhau tham gia hiến máu tình nguyện thường xuyên khi đủ sức khỏe đủ tiêu chuẩnvà tích cực vận động mọi người cùng hiến máu.

                                                                                                                                                               Đức Phát


Tin tức liên quan khác