Huyện Hội Nam Đông: Khởi công xây dựng nhà tình thương Chữ thập đỏ

Sáng nay 9/9, Hội Chữ thập đỏ huyện Nam Đông phối hợp với UBND xã Thượng Quảng tiến hành khởi công xây dựng nhà tình thương Chữ thập đỏ cho hộ ông Hồ Văn Tình, là hộ nghèo tại thôn 3 xã Thượng Quảng, huyện Nam Đông.

Đến dự có bà Phan Thị Huê – Chủ tịch huyện Hội Nam Đông; ông Đinh Hồng Lam – PBT Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã; bà Hoàng Thị Lệ - Ủy viên Thường vụ - Chủ tịch UBMT xã cùng đại diện các ban, ngành đoàn thể cấp xã và Đài Truyền hình huyện đến dự và đưa tin.

Gia đình ông Hồ Văn Tình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nguồn thu nhập bấp bênh, bản thân ông thường xuyên đau ốm. Ngôi nhà ở nay đã xuống cấp nghiêm trọng. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình  Hội Chữ thập đỏ huyện đã vận động Bệnh viện Đa Khoa Long An SEGAERO hỗ trợ 50 triệu đồng, chính quyền và nhân dân địa phương hỗ trợ ngày công lao động và tiền mặt, để xây dựng ngôi nhà có tổng trị giá hơn 200 triệu đồng với diện tích sử dụng 70m2 cho gia đình ông Tình. Ngôi nhà dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối tháng 11/2022.

 

Ông Hồ Văn Tình, vui mừng gửi lời cám ơn đến Hội CTĐ huyện, nhà tài trợ và chính quyền xã đã quan tâm hỗ trợ giúp đỡ xây cho gia đìn căn nhà mới, ông Tình xúc động chia sẻ: Hơn 12 năm nay gia đình sống nhờ trong căn nhà tạm, dột nát của người thân, đến nay được hỗ trợ xây căn nhà mới kiên cố trú mưa, trú bão gia đình rất vui và biết ơn….

Ông Đinh Hồng Lam – PBT Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Thượng Quảng đại diện xã cám ơn nhà tài trợ và Hội CTĐ huyện đã quan tâm và hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo trên địa bàn xã và mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm cũng như Hội CTĐ huyện.

Được biết trong thời gian qua Bệnh viện Đa Khoa Long An SEGAERO đã đồng hành cùng Hội CTĐ huyện Nam Đông hỗ trợ xây dựng 03 căn nhà tình thương CTĐ với tổng số tiền 150 triệu đồng cho người dân nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện, trong đó: 02 căn nhà đã bàn giao đưa vào sử dụng, mỗi căn với diện tích trên 70m2, thiết kế theo kết cấu nhà chống bão.

                                                                                                                                                                  PHƯƠNG LINH - HUYỆN HỘI NAM ĐÔNG


Tin tức liên quan khác