HUYỆN QUẢNG ĐIỀN: BÀN GIAO NHÀ Ở AN TOÀN CHO NGƯ DÂN NGHÈO

Hôm nay ngày 09/09/2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hội CTĐ huyện Quảng Điền và Ủy Ban nhân dân xã Quảng Công tổ chức bàn giao 03 ngôi nhà cho các hộ ngư dân nghèo tại xã Quảng Công, huyện Quảng Điền. Đây là hoạt động ý nghĩa của chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ thực hiện.

 

Tham dự lễ bàn giao có Đ/c Hoàng Vĩnh Phú- Phó Chủ tịch  Hội CTĐ tỉnh TT Huế; Đ/c Phan Thị Phương My- Chủ tịch Hội CTĐ huyện Quảng Điền ; Đ/c  Võ Đức Khiêm- PCT UBND xã Quảng Công,  cùng đại diện Hội CTĐ xã, Ban điều hành thôn 3 và sự có mặt của các thành viên 03 hộ gia đình hưởng lợi.

        

Sau hơn 4 tháng triển khai thực hiện, đến nay  các ngôi nhà đều được xây dựng kiên cố và đổ bê tông, có khả năng chống chịu bão, đảm bảo tiêu chí yêu cầu của chương trình đề ra và  đưa vào sử dụng với mức hỗ trợ xây mới 50 triệu đồng cho gia đình Bà Lê thị Chung- thôn 3; hỗ trợ sửa chữa 25 triệu đồng/nhà cho Ông Phan Thạnh- thôn Cương Giáng và Ông Phan Văn Phúc- thôn Hải Thành- xã Quảng Công. Số tiền còn lại sẽ do các gia đình tự đối ứng và sự hỗ trợ ngày công của người thân.

 

Đại diện 03 gia đình hưởng lợi,  Phan Thị Loan đã không khỏi xúc động trước sự quan tâm hỗ trợ, động viên kịp thời, chia sẻ và đồng cảm của Hội CTĐ các cấp, lãnh đạo xã Quảng Công trước những khó khăn của các hộ nghèo trên địa bàn nói chung và các hộ gia đình chúng tôi nói riêng, từ nay các gia đình chúng tôi đã vơi đi phần khó khăn, ổn định cuộc sống và yên tâm khi mùa mưa bão sắp đến.

                                                                                                                         MY PHAN – CTĐ HUYỆN QUẢNG ĐIỀN

 


Tin tức liên quan khác