Khánh thành và bàn giao Nhà Nhân ái cho hộ nghèo xã Phú Sơn, thị xã Hương Thủy

Sáng ngày 18/01, Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Thủy phối hợp với  UBND xã Phú Sơn tổ chức Lễ bàn giao nhà nhân ái cho gia đình bà Phạm Thị Huế, hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Phú Sơn (TX. Hương Thủy).

Gia đình bà Phạm Thị Huế thuộc diện đặc biệt khó khăn của xã, chồng mất do ung thư, hiện tại bà đang sống cùng con gái học lớp 10 trong ngôi nhà được che tạm bởi những tấm bạt cũ.

Trước hoàn cảnh khó khăn đó, vào tháng 4/2021, Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Thủy đã  kết nối ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam tại thị xã Hương Thủy, cùng chính quyền địa phương, các đoàn thể, cá nhân hảo tâm và gia đình chung tay hỗ trợ trợ 150 triệu đồng (trong đó ngân hàng Đầu tư hỗ trợ 60 triệu đồng) xây mới ngôi nhà cho 2 mẹ con bà Phạm Thị Huế với diện tích 120m2 trên nền đất của gia đình, đảm bảo kiên cố, khang trang, góp phần giúp 2 mẹ con ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Đây là công trình nhân đạo được Thị Hội Hương Thuỷ triển khai nhằm chào mừng Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ thị xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026,  hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái” giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Hương Thủy có thêm động lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Tường Vi