Khảo sát hơn 100 hồ sơ đề nghị học bổng Vingroup.

Trong 3 ngày (từ 11 - 13/7), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiêm Huế phối hợp với Qũy Thiện Tâm- Tập đoàn Vingruop, tiến hành khảo sát trực tiếp hơn 100 bộ hồ sơ các em học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đề xuất nhận học bổng Quỹ Thiện Tâm.

   Chương trình khảo sát được tiến hành trên 9 huyện, thành, thị nhằm tìm kiếm những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên đạt thành tích học tập xuất sắc. Các em đủ tiêu chí nhận học bổng sẽ được gia hạn hàng năm đến hết đại học. Với mức hỗ trợ tiền sinh hoạt hàng tháng trong năm học với mức giá trị tối thiểu từ 700.000đ/tháng/học sinh, không quá 20.000.000đ/năm/sinh viên. Việc chuyển tiền được thực hiện 3 tháng 1 lần thông qua tài khoản ngân hàng.

                                             

   Tiêu chí của chương trình:  Đối với học sinh: Đạt học lực từ mức Giỏi trở lên, căn cứ vào kết quả năm học trước và học kỳ liền kề với thời gian xét tài trợ. Đối với học sinh dân tộc thiểu số tại các tỉnh miền núi có thể xem xét hỗ trợ cho các trường hợp đạt học lực Khá ở năm học trước nhưng giỏi ở năm học liền kề với thời gian xét tài trợ. Đối với sinh viên: Đạt học lực từ mức Khá trở lên, căn cứ vào kết quả của năm học liền kề với thời gian xét tài trợ; Đối với sinh viên vừa mới trúng tuyển vào trường Đại học/Cao đẳng: Việc xem xét sẽ được áp dụng tương tự như đối với học sinh. Về hoàn cảnh, gia đình hoặc bản thân:Mồ côi cả cha và mẹ, mà người đang trực tiếp nuôi dưỡng các em là hộ nghèo/cận nghèo, điều kiện sống khó khăn, nuôi từ 02 người phụ thuộc trở lên;Mồ côi cha (hoặc mẹ), mà người còn lại là hộ nghèo/cận nghèo, điều kiện sống khó khăn, nuôi từ 02 người phụ thuộc trở lên;Còn cả cha và mẹ nhưng cha mẹ mắc bệnh hiểm nghèo phải điều trị tốn kém (ung thư, chạy thận, bệnh tim, bệnh máu…) hoặc bị tàn tật, tâmthầnmàmất khả năng lao động. Người đang trực tiếp nuôi dưỡng là hộ nghèo/cận nghèo, điều kiện sống khó khăn, nuôi từ 2 người phụ thuộc trở lên.

 

                                                

   Trước đó, vào năm học 2020-2021, Quỹ Thiện Tâm đã tiến hành khảo sát và trao học bổng cho 441 em học sinh tiểu học, THCS, THPT, sinh viên đại học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và duy trì đến nay với số tiền hỗ trợ trên 3 tỷ đồng.  

 Đây là cơ hội, niềm động viên cho các em trong quá trình học tập, mong rằng các em không phụ công ơn, sự quan tâm của gia đình, thầy cô và xã hội, nỗ lực hơn nữa, không ngừng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống và học tập, tiếp tục trên con đường học vấn để ngày mai tươi sáng.

 

                                                                                                                     TƯỜNG VI


Tin tức liên quan khác