Khảo sát hơn 450 hồ sơ đề xuất học bổng Quỹ thiện tâm- Tập đoàn VinGroup

Trong 4 ngày (từ 28 - 31/7), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiêm Huế phối hợp với Qũy Thiện Tâm- Tập đoàn Vingruop, tiến hành khảo sát trực tiếp hơn 450 bộ hồ sơ đề xuất Vingroup hỗ trợ cấp học bổng ở 9 huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh. Đây là những bộ hồ sơ được xét chọn kỹ lưỡng từ hơn 500 bộ hồ sơ được các đơn vị gửi về.

Đối tượng hỗ trợ học bổng là các học sinh, sinh viên Thừa Thiên Huế có thành tích học tập giỏi, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, hoặc bản thân gặp phải những khó khăn đặc biệt, nếu không có sự hỗ trợ kịp thời thì sẽ có nguy cơ phải bỏ học.

Theo chương trình hỗ trợ của Vingroup, nếu được nhận học bổng, các em học sinh sẽ được tài trợ tiền sinh hoạt hàng tháng trong năm học với mức tài trợ 4,5 triệu đồng/ năm đối với học sinh tiểu học và THCS; 6,3 triệu đồng/năm đối với học sinh THPT; Đối với sinh viên được hỗ trợ theo phiếu thu học phí nhưng mức tài trợ tối đa không quá 20 triệu đồng/năm.

Lịch khảo sát nằm trong thời gian dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại một số tỉnh, thành trong nước, nhằm đảm bảo an toàn Hội chữ thập đỏ tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị được khảo sát thực hiện nghiêm túc việc phòng ngừa dịch bệnh lây lan bằng các biện pháp cụ thể: yêu cầu tất cả các em học sinh và người nhà khi đến địa điểm khảo sát đều phải mang khẩu trang và giãn khoảng cách xa nhau 2m trong thời gian chờ đợi và khảo sát; người dân chưa có khẩu trang thì được cấp phát và hướng dẫn mang khẩu trang y tế đúng cách; hướng dẫn người dân rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn nhanh trước khi vào bàn làm thủ tục khảo sát.

Đây là cơ hội, niềm động viên cho các em trong quá trình học tập, mong rằng các em không phụ công ơn, sự quan tâm của gia đình, thầy cô và xã hội, nỗ lực hơn nữa, không ngừng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống và học tập, tiếp tục trên con đường học vấn để ngày mai tươi sáng.

Tường Vi - Ban Tổ chức


Tin tức liên quan khác