Khởi công xây dựng Nhà tình thương cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại phường Thuỷ Châu.

Vào chiều ngày 17/3/2020, Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Thuỷ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà tình thương cho hộ gia đình anh Đặng Văn Dân - ở tổ 10, phường Thuỷ Châu.

Gia đình anh Dân hiện có 05 khẩu, thuộc diện hộ cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bản thân anh bị ảnh hưởng của tai nạn lao động nên sức khoẻ rất yếu, vợ cũng bị bệnh kinh niên nên nguồn lao động và thu nhập chính của gia đình thường xuyên không đảm bảo, có 03 con nhỏ đều đang theo học cấp Tiểu học và Mầm non. Gia đình anh chị tuy đã có đất nhưng hiện vẫn đang ở nhờ trong phần phụ của một nhà người khác, rất chật hẹp.

Căn nhà mới lần này được xây dựng trên phần đất của gia đình anh chị; có diện tích xây dựng khoảng 60m2, theo cấu trúc nhà cấp 4. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng ngôi nhà khoảng 75 triệu đồng. Trong đó, đại đức Thích Viên Mãn, trú trì chùa Báo Ân tại thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền (thông qua bà Nguyễn Thị Ngọc Dung - 01 Việt kiều Pháp) hỗ trợ 35 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ thị xã và chính quyền địa phương sẽ tiếp tục vận động để hỗ trợ thêm khoảng 5 triệu đồng. Số tiền còn lại do gia đình, người thân, bà con hàng xóm láng giềng đóng góp cũng như hỗ trợ thêm ngày công để xây dựng.

Căn nhà mới hoàn thành sẽ giúp gia đình anh Đặng Văn Dân có chỗ ở mới ổn định, tránh trú an toàn trong các mùa mưa bão, phấn đấu vượt khó để tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Xuân Hậu - Hội CTĐ thị xã Hương Thuỷ


Tin tức liên quan khác