Khởi công xây dựng Nhà tình thương cho học sinh nghèo hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại phường Phú Bài.

Vào sáng ngày 24/6, Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Thuỷ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà tình thương cho một em học sinh nghèo hiếu học, hiện ở tại tổ dân phố 5, phường Phú Bài.

Học sinh được hỗ trợ xây dựng nhà trong đợt này là em Dương Ngọc Kiều Linh - hiện đang học lớp 10B9, trường THPT Phú Bài, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cả bố lẫn mẹ, đang sống trong căn nhà tạm bợ cùng với người cô ruột. Chia sẻ với khó khăn của em Linh, Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Thủy đã kêu gọi sự ủng hộ được 105 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng cho em 01 ngôi nhà tình thương. Trong đó, thông qua Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Tỉnh, bà Ingrid Boulogne (Cộng hòa Pháp) đã tài trợ 60 triệu đồng; Thị Đoàn Hương Thủy và trường THPT Phú Bài, mỗi đơn vị hỗ trợ 20 triệu đồng; UBND phường Phú Bài hỗ trợ 5 triệu đồng.

Ngôi nhà lần này được xây mới trên phần đất của gia đình, có diện tích khoảng 60m2, theo cấu trúc nhà cấp 4, thời gian dự kiến hoàn thành trong 45 ngày, giúp em Linh có chỗ ở ổn định để yên tâm học tập, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Xuân Hậu - Hội CTĐ thị xã Hương Thuỷ


Tin tức liên quan khác