Lãnh đạo Ban Dân vận tỉnh ủy làm việc với Hội Chữ thập đỏ tỉnh

Sáng ngày 25/08, Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Hội Chữ thập đỏ tỉnh (CTĐ) về tiến độ chuẩn bị công tác Đại hội, Hội CTĐ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX, nhiệm kì 2022-2027. Dự và chủ trì buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Duy Cường - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Trần Văn Nhân – Phó Chủ tịch phụ trách Hội CTĐ tỉnh; lãnh đạo Ban, trưởng, phó các phòng chuyên môn Ban Dân vận Tỉnh ủy và các đồng chí trưởng phòng, Ban tỉnh Hội.

Tại buổi làm việc, đại diện Ban Thường vụ Hội CTĐ tỉnh đã báo cáo tóm tắt tiến độ chuẩn bị công tác Đại hội Hội CTĐ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX, nhiệm kì 2022-2027. Về kết quả Đại hội cấp cơ sở, Ban thường vụ tỉnh Hội đã ban hành kế hoạch về việc tổ chức Đại hội các cấp tiến đến Đại hội đại biểu toàn tỉnh lần thứ IX và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI; 8/9 đơn vị nhận được sự chỉ đạo Đại hội của các huyện, thị ủy. Đến nay, đã có 171/192 Hội cơ sở tổ chức Đại hội nhiệm kì 2021-2026, đạt tỷ lệ 89%, trong đó có 5/9 đơn vị hoàn thành Đại hội cấp cơ sở. Về công tác chuẩn bị Đại hội Hội CTĐ cấp tỉnh, tỉnh Hội đã ban hành các văn bản: kế hoạch Đại hội; phân bổ chỉ tiêu đại biểu tham dự; xây dựng đề cương dự thảo báo cáo chính trị nhiệm kì 2022- 2027, thành lập các tiểu ban phục vụ Đại hội...

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận những vấn đề nâng cao chất lượng, đẩy nhanh tiến độ Đại hội, những khó khăn, hạn chế trong việc triển khai Đại hội. Tìm các giải pháp đảm bảo an toàn khi tổ chức đại hội các cấp trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Duy Cường - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của các cấp Hội Chữ thập đỏ trong việc tổ chức đại hội. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Hội CTĐ tỉnh cần phối hợp, thông tin thưởng xuyên các khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức đại hội các cấp với Ban Dân vận để tham mưu cho Thường trực Tỉnh ủy. Đồng thời Hội Chữ thập đỏ tỉnh cần tổ chức đánh giá quá trình 10 năm thực hiện chỉ thị 43 của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Tường Vi


Tin tức liên quan khác