Lễ khánh thành “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn về nhà ở trước dịp tết

Ngày 15/1, lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh TT. Huế, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ khánh thành “Mái ấm Công đoàn” bàn giao đưa vào sử dụng cho đoàn viên Lê Văn Lành đang sinh hoạt tại Công đoàn Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, huyện Phong Điền, tỉnh TT. Huế. Về dự buổi lễ, có ông Trần Quang Vinh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh TT Huế, ông Nguyễn Văn Trường -_Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục TT Huế; đại diện chính quyền địa phương, ông Lê Thân - Hiệu Trưởng trường THPT Nguyễn Đình Chiểu và bà Nguyễn Thị Loan - Chủ tịch Công đoàn trường.

Đoàn viên Lê Văn Lành đang là nhân viên hợp đồng bảo vệ theo Nghị định 68 của Chính phủ tại Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, có vợ và 2 con nhỏ. Do vợ  anh Lành là nhân viên hợp đồng lao công tại trường THPT Nguyễn Đình Chiểu và lo việc nội trợ nên cuộc sống của 4 nhân khẩu chủ yếu nhờ vào lương hàng tháng của anh Lành. Vì vậy nhiều năm qua, cả nhà phải ở căn nhà tạm bợ tại thôn Thượng An, xã Phong An, huyện Phong Điền.

Thấy được khó khăn này, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đề nghị cùng Công đoàn Ngành GD&ĐT tỉnh TT. Huế kiến nghị về LĐLĐ tỉnh và được “Quỹ Mái ấm Công đoàn” LĐLĐ tỉnh xem xét hỗ trợ suất nhà ở trị giá 30 triệu đồng. Căn nhà được xây dựng trên nền đất củ tại thôn Thượng An, xã Phong An với diện tích 90 m2. Tổng kinh phí xây dựng là 180 triệu đồng, trong đó “Quỹ Mái ấm Công đoàn” LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 30 triệu đồng, số còn lại do gia đình anh Lành đóng góp và vay mượn thêm. Được biết, Đây là ngôi nhà được LĐLĐ tỉnh hỗ trợ trong dịp “Ngày hội Công nhân - Phiên chợ nghĩa tình năm 2019” được tổ chức vào đầu tháng 10/2019 tại thành phố Huế vừa qua.

Tại lễ khánh thành, ông Trần Quang Vinh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã chúc mừng đoàn viên Lê Văn Lành và mong rằng anh Lành cùng gia đình có chỗ ở ổn định để an tâm công tác trước tết cổ truyền dân tộc. Dịp này LĐLĐ tỉnh, Công đoàn Ngành GD&ĐT TT. Huế đã tặng quà tết cho đoàn viên Lê Văn Lành. Ngoài ra, tập thể lớp 12/1 niên khóa 1996-1999 (lớp anh Lành) tặng 1 bộ bàn ghế và tủ áo quần trị giá 6 triệu đồng.

Được biết, ngôi nhà được khởi công xây dựng ngày 22/10/2019, sau gần 3 tháng xây dựng nay đã hoàn thành đưa vào sử dụng

Xuân Trường