Nam Đông: Tổ chức hiến máu tình nguyện giữa dịch bệnh Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp và nhu cầu cần máu của bệnh nhân ngày càng tăng cao, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh và lời kêu gọi hiến máu khẩn cấp trong tình hình dịch bệnh Covid-19 của Ban chỉ đạo vận động hiến máu quốc gia và ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngày 22/6, Hội Chữ thập đỏ huyện Nam Đông phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu bệnh viên Trung ương Huế tổ chức chương trình hiến máu với thông điệp “Hiến máu cứu người - sinh mệnh bạn và tôi”

Với tinh thần tương thân tương ái, đông đảo cán bộ, chiến sĩ, nhân dân, đoàn thanh niên và các tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn huyện đã đến đăng kí tham gia hiến máu. Kết quả sau khi khám và xét nghiệm sàn lọc, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 167 đơn vị máu.

Năm 2021 Hội Chữ thập đỏ huyện đã tham mưu cho UBND huyện tổ chức 02 đợt hiến máu thường kỳ và 01 đợt hiến máu tình nguyện đột xuất do tình hình dịch bệnh Covid-19 xảy ra. Đã phân bổ chỉ tiêu hiến máu tình nguyện cho 58 công đoàn cơ sở của cơ quan, đơn vị trong toàn huyện. Qua 03 đợt triển khai kết quả đã tham gia được 689 người/315 người theo chỉ triêu của tỉnh giao, đạt 201% kế hoạch cả năm. Trong đó: có 634 người được lấy máu, 16 người nhiễm viêm gan B, 39 người hoãn lâm sàng và các trường hợp khác.

Đạt được kết quả như trên là do Ban CĐVĐ HMTN huyện đã phối hợp tốt với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở để tuyên truyền cho cán bộ, nhân dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa của phong trào hiến máu tình nguyện; phối hợp Trung tâm Văn hóa - Thông tin và thể thao huyện tuyên truyền trên đài phát thanh trước, trong thời gian tổ chức hiến máu tình nguyện, đồng thời phối hợp với huyện Đoàn tổ chức tốt các điểm thu gom máu phù hợp với từng địa phương. Đồng thời, sự gương mẫu của các đồng chí lãnh đạo địa phương, cơ quan, đơn vị khi trực tiếp tham gia hiến máu  đã góp phần rất lớn đến kết quả trong phong trào HMTN năm 2021 ở huyện Nam Đông

PHAN THỊ HUÊ - CTĐ HUYỆN NAM ĐỒNG


Tin tức liên quan khác