Phú Lộc: Tích cực hiến máu cứu người giữa đại dịch Covid -19

Sáng ngày 01/7, Hội chữ thập đỏ huyện Phú Lộc phối hợp Trung tâm Huyết học truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức hiến máu tình nguyện với chủ đề “ Hiến máu an toàn – Phòng chống dịch Covid 19”.

Chương trình đã thu hút hơn 250 cán bộ, đoàn viên, người lao động của các Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên Đoàn lao động huyện và hội viên Chữ thập đỏ các xã, thị trấn trên toàn huyện. Kết quả đã tiếp nhận được 236 đơn vị máu.

Để đảm bảo an toàn cho người tham gia hiến máu trước tình hình dịch Covid-19, Ban Tổ chức đã phân luồng người đến đăng ký hiến máu. Đồng thời, bố trí dung dịch sát khuẩn tay, khẩu trang cho người đến hiến máu.

Ông Đào Công Nông -  Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó BCĐ VĐHMTN huyện Phú Lộc cho biết: Vào thời điểm tháng 05, trên địa bàn huyện Phú Lộc đã có ca nhiễm Covid – 19, nên không thể tổ chức các đợt hiến máu. Sau khi tình hình dịch tại địa phương đã ổn định, BCĐ VĐHMTN huyện đã khẩn trương đưa ra các phương án để vận động và tổ chức hiến máu an toàn trình lên cấp trên xin ý kiến chỉ đạo để kịp thời tổ chức các đợt hiến máu cứu người. Hội Chữ thập đỏ các cấp đã chủ động liên hệ, vận động kêu gọi, phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị, … thông tin đến từng người về địa điểm hiến máu tình nguyện, thời gian tiếp nhận máu đối với người lao động của các đơn vị. Qua đó đã nhận được sự tham gia tích cực của các đơn vị và tầng lớp nhân dân.

Đây là hoạt động thiết thực góp phần đảm bảo lượng máu trong cấp cứu và điều trị, chung tay cứu giúp người bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn toàn tỉnh, nhất là trong tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay.

Tường Vi


Tin tức liên quan khác