Phú Vang: Tặng quà các gia đình nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin nhân kỷ niệm 61 năm Ngày thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2021)

Sáng ngày 10/8/2022, tại Hội trường UBMTTQVN huyện Phú Vang, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện tổ chức Chương trình trao quà cho các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam nhân kỷ niệm 61 năm Ngày thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2022).

Tham dự Chương trình có đồng chí Dương Hoàng Giang - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo Huyện đoàn, Hội Chữ thập đỏ và lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện. Tại buổi tặng quà, các đồng chí lãnh đạo huyện đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống và chia sẻ những khó khăn, thiệt thòi của các nạn nhân chất độc da cam, động viên các gia đình nạn nhân vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống

Nhân dịp này, Ban vận động Quỹ Bảo trợ Nạn nhân chất đốc da cam huyện đã trích số tiền 23 triệu đồng để tặng quà cho 46 nạn nhân và gia đình nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam trên địa bàn huyện, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Việc thăm hỏi, trao quà động viên các nạn nhân và gia đình nạn nhân chất độc da cam là hoạt động thiết thực, kịp thời động viên, chia sẻ với các gia đình nạn nhân chất độc da cam, giúp các gia đình nạn nhân vượt khó, tự tin vươn lên trong cuộc sống.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, khơi dậy tình cảm, lương tâm, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Qua đó, nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong việc giải quyết hậu quả chất độc hóa học do quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam. Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết, nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân và toàn xã hội về thảm họa da cam; đồng thời vận động sâu rộng các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện tham gia chăm sóc, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các nạn nhân./.

Tin, ảnh: Hồ Nam