Phú Vang: Tháng Nhân đạo 2020 – tháng của những nụ cười

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2020, với phương châm “ Dù bạn là ai, khi bạn cần - chúng tôi có mặt”, Hội Chữ thập đỏ Phú Vang từ huyện đến cơ sở đã có những cách làm hay, sáng tạo như: tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Kết nối các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước phát khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn miễn phí cho người  nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống; tổ chức nấu cơm, phát miễn phí cho bệnh nhân nghèo ở bệnh viện Phú Vang; tổ chức các đợt Hiến máu tình nguyện, hiến máu sống; vận động hàng trăm suất quà cho người vùng cao, vùng dân tộc thiểu số ở huyện A Lưới; tổ chức Chợ Nhân đạo,...

Bằng sự nổ lực của mình, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Vang đã đạt được một kết quả đáng phấn khởi: 1.910 suất quà trị giá 480 triệu đồng đã đến với các hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ.

Những hoạt động dù không lớn nhưng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid 19 đang còn diễn ra hết sức phức tạp, đời sống một số bộ phận người dân và tiểu thương huyện nhà nói riêng và cả nước nói chung đã bị ảnh hưởng hết sức nghiêm trọng.

Với tinh thần luôn sẵn sàng, Hội Chữ thập đỏ Phú Vang từ huyện đến cơ sở đã cùng với Đảng, toàn dân vượt qua những khó khăn, thách thức, góp một phần nhỏ vào công cuộc xây dựng và phát triển quê hương huyện nhà.

Hội Chữ thập đỏ Phú Vang luôn là cầu nối vững chắc giữa các nhà hảo tâm với những mảnh đời còn nhiều vất vả.

Diễm Phúc