Phú Vang: tiếp nhận 342 đơn vị máu trong Chiến dịch "Những giọt máu hồng - hè 2021"

Ngày 11/06, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyên huyện Phú Vang đã phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu – Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “ Những giọt máu hồng - hè 2021. Kết quả, có 342 đơn vị máu được hiến.

Chiến dịch “Những giọt máu hồng – hè” là đợt cao điểm thứ hai về vận động hiến máu tình nguyện sau Ngày hội hiến máu tình nguyện dịp Tết và “Lễ hội Xuân hồng”. Chiến dịch nhằm vận động và tiếp nhận được lượng máu lớn đáp ứng cơ bản nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu vào dịp hè, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Tham gia hiến máu đợt này có hơn 350 tình nguyện viên là giáo viên, đoàn viên, thanh niên, người lao động và hội viên Chữ thập đỏ các xã, thị trấn trên toàn huyện.

Việc tổ chức Chương trình hiến máu được thực hiện bảo đảm các quy trình về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Người đến hiến máu được hướng dẫn rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang theo quy định. Đặc biệt, Ban tổ chức đã chia nhỏ số lượng người hiến máu thành từng đợt, theo từng khung giờ để hạn chế tập trung đông người.

Theo thống kê của Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Phú Vang, trong 6 tháng đầu năm 2021, toàn huyện đã vận động hiến được 881 đơn vị máu, đạt 41,9% chỉ tiêu của tỉnh giao.

Được biết vào ngày 17/6, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyên  huyện Phú Vang sẽ tiếp tục tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện, tại Trung tâm Hội nghị huyện, với dự kiến vận động hơn 400 người tham gia hiến máu.

Tường Vi


Tin tức liên quan khác