Phú Vang: Tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng chiến dịch "Những giọt máu hồng hè"năm 2022

Ngày 6- 7/6, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện Phú Vang đã phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu – Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” năm 2022.

Chương trình đã thu hút  đông đảo cán bộ và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện tham gia đăng ký hiến máu. Mỗi người đến tham gia đều ý thức sâu sắc ý nghĩa của việc cho máu đối với cộng đồng xã hội và với sức khỏe của chính bản thân mình. Ai cũng hân hoan, phấn khởi và hạnh phúc vì thấy mình đủ khoẻ mạnh để cứu giúp những người yếu hơn, hạnh phúc khi được sẻ chia, làm một điều có ích cho xã hội. Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức thu được 457 đơn vị máu đảm bảo chất lượng, bổ sung vào nguồn máu dự trữ của Trung tâm Huyết học truyền máu – Bệnh viện Trung ương Huế

                                                                             

Những  năm qua, với việc triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động phong trào hiến máu tình nguyện tại huyện Phú Vang đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, đông đảo cán bộ, hội viên, đoàn viên thanh niên và các tầng lớp Nhân dân hưởng ứng tham gia. Đã có nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Anh Trần Văn Nhơn, đến từ xã Vinh Thanh chia sẻ: Đây là lần thứ 8 anh tham gia hiến máu. Anh rất vui, hạnh phúc vì mình đã được chia sẻ những giọt máu hồng cho cộng đồng và những người bệnh, chắc chắn những lần sau anh sẽ tiếp tục đi hiến máu và kêu gọi thêm nhiều bạn của mình đi hiến máu

                                                                           

Từ đầu năm đến nay, huyện Phú Vang  đã tổ chức tốt 05 đợt HMTN, vận động được hơn 1.300 người tham gia hiến, tiếp nhận được 1.001đơn vị máu/1.530 chỉ tiêu của UBND tỉnh phân bổ. Qua đó, góp phần bổ sung một phần lượng máu phục vụ thiết thực cho công tác điều trị bệnh nhân tại các bệnh viện, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Để tiếp tục vận động người dân tham gia hiến máu ngoài việc thường xuyên tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc HMTN, Ban Chỉ đạo vận động  HMTN huyện Phú Vang sẽ thường xuyên giám sát, đôn đốc, hỗ trợ các ban, ngành, đơn vị liên quan tổ chức thực hiện tốt các cuộc hiến máu, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Động viên đông đảo các lực lượng xã hội tham gia hiến máu, đặc biệt là trong các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, lực lượng vũ trang, bảo đảm góp phần đủ lượng máu phục vụ cấp cứu, điều trị cho người bệnh dịp hè 2022.

 

                                                                                                                   Hồ Nam - Hội CTĐ huyện Phú Vang

 


Tin tức liên quan khác