Phú Vang: Tổ chức Lễ bàn giao nhà ở cho ngư dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

    Thực hiện Chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động thực hiện từ năm 2022 đến năm 2027. Chiều ngày 14/09/2022, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Vang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ bàn giao nhà ở cho gia đình bà Hoàng Thị Lài, trú tại thôn Hà Úc 1, xã Vinh An, thuộc đối tượng ngư dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của xã Vinh An.

 Tham dự buổi Lễ có Ông Trần Nguyễn Nguyên Thanh – Chánh Văn phòng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Vang;  đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương và các ngành, đoàn thể, Bí thư Chi bộ, Thôn trưởng và Trưởng ban CTMT thôn Hà Úc 1, xã Vinh An.

Gia đình bà Hoàng Thị Lài thuộc diện hộ nghèo của xã Vinh An, hoàn cảnh hết sức khó khăn, chị Lài là người đơn thân hay ốm đau; chị không có việc làm ổn định nhưng vẫn cố gắng nuôi 2 cháu ăn học. Ngôi nhà xây dựng đã lâu, mái lợp Fibro–ximăng, không có cửa phòng, cửa sổ, ngôi nhà đã bị dột nát, xuống cấp nghiêm trọng ảnh hưởng đến việc ăn ở, sinh hoạt hàng ngày của gia đình cũng việc học tập của các cháu; đặc biệt vào mùa mưa bão, gia đình chị phải đi tránh trú ở nhà bà con hàng xóm.

                                               Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Lài, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế đã sử dụng nguồn kinh phí từ Chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để hỗ trợ; đồng thời, UBMTTQVN xã, các đoàn thể xã đã kêu gọi Hội Tâm Duy Thiện - An Bằng và các tổ chức, cá nhân hảo tâm khác hỗ trợ thêm kinh phí, ngày công và vật liệu để xây dựng ngôi nhà kiên cố giúp gia đình chị ổn định cuộc sống. Sau một thời gian thi công, ngôi nhà đã hoàn thành với diện tích sử dụng 50m2 đảm bảo các yếu tố nên cứng, tường cứng và mái cứng, với tổng kinh phí xây dựng trên 70 triệu đồng, trong đó Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng, các tổ chức đoàn thể cùng anh em họ hàng hỗ trợ thêm ngày công. Bên cạnh đó, các tổ chức đoàn thể xã đã vận động thêm kinh phí để hỗ trợ gia đình chị Lài xây dựng thêm công trình vệ sinh trị giá trên 05 triệu đồng.

Ngôi nhà hoàn thành và đưa vào sử dụng giúp cho gia đình chị Hoàng Thị Lài có nơi ở ổn định và vươn lên trong cuộc sống. Đây là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình nghèo bền vững và chính sách an sinh xã hội trên địa bàn xã Vinh An nói riêng và huyện Phú Vang nói chung./.                                                                            

                                                                                                                                               Tin, ảnh: Hồ Nam

 

 


Tin tức liên quan khác