Quảng Điền: Tập huấn sơ cấp cứu cho giáo viên mầm non và tiểu học

Từ ngày 17-20/5, Hội chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp hội chữ thập đỏ huyện Quảng Điền, Phòng giáo dục và đào tạo huyện tổ chức 4 lớp tập huấn sơ cấp cứu cho 120 giáo viên mầm non và tiểu học thuộc các trường trên địa bàn huyện, mỗi lớp diễn ra trong 03 ngày.

  Tại các lớp tập huấn, học viên được các tập huấn viên đến từ Hội Chữ thập đỏ tỉnh hướng dẫn các nội dung như: Nguyên tắc cơ bản trong sơ cấp cứu tai nạn thương tích, Kỹ thuật di chuyển nạn nhân khẩn cấp; sơ cứu dị vật, tắc đường thở; sơ cứu ngừng thở, ngừng tim; sơ cứu chảy máu, sốc; Sơ cứu các vết thương phần mềm, băng bó vết thương ; kỹ thuật vận chuyển nạn nhân an toàn... Mỗi kỹ năng, học viên được cung cấp về lý thuyết và thực hành tại chỗ. Đồng thời các học viên được trang bị kiến thức về công tác vận động hiến máu tình nguyện

                                                                 

  Lớp tập huấn không chỉ có ý nghĩa trong việc nâng cao kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu cho tình nguyện viên Chữ thập đỏ mà còn góp phần lan tỏa, nâng cao nhận thức của cộng đồng về nguy cơ tai nạn thương tích, tầm quan trọng của sơ cấp cứu trong các tình huống khẩn cấp. Qua đó khuyến khích người dân ở mọi lứa tuổi, mọi đối tượng tham gia học sơ cấp cứu để có khả năng tự cứu bản thân hoặc hỗ trợ người xung quanh, góp phần hạn chế những thương tích nghiêm trọng trong trường hợp không may xảy ra tai nạn.

 

                                                                                                                                                                        Phan Phương My - Huyện Hội Quảng Điền


Tin tức liên quan khác