Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup hỗ trợ người dân nghèo trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

Từ ngày 19-21/11, được sự ủy quyền của Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức chương trình trao tiền hỗ trợ cho người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

  Với mong muốn hỗ trợ cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có nguồn sinh kế vươn lên trong cuộc sống. Vừa qua, Quỹ Thiện Tâm đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế tiến hành thẩm định, xác minh hoàn cảnh thực tế của các hồ sơ hộ nghèo đề xuất Quỹ hỗ trợ. Từ đó, bước đầu Quỹ Thiện Tâm đã quyết định hỗ trợ 54 gia đình đạt tiêu chí, với tổng số tiền hơn 350 triệu đồng. Trong đó, tùy vào nhu cầu và hoàn cảnh gia đình để có các hình thức hỗ trợ khác nhau như: Hỗ trợ vốn phát triển sinh kế sẽ từ mức 5-10 triệu đồng; hỗ trợ xây sử nhà ở từ 10-30 triệu đồng; hỗ trợ  trợ mua máy tính phục vụ việc học tập cho các em học sinh 8 triệu đồng....

 

                                                                     

  Tỉnh Hội Thừa Thiên Huế đã thay mặt nhà tài trợ trao tận tay kinh phí hỗ trợ cho 32 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, số còn lại đã được Quỹ trao đến hộ dân thông qua việc chuyển tiền qua bưu điện. Trong thời gian tới, Quỹ Thiện Tâm sẽ tiếp tục khảo sát và hỗ trợ nhiều hồ sơ khác.

  Cùng với việc hỗ trợ thiết bị học tập thì những năm qua, Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup đã tài trợ  441 suất học bổng cho học sinh, sinh viên học giỏi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với trị giá trên 3 tỷ đồng. Trong tháng 7/2022, Qũy đang tiếp tục tiến hành xét duyệt hồ sơ gia hạn học bổng Vingroup cho các em và khảo sát mới hơn 100 bộ hồ sơ của học sinh THPT đề nghị nhận học bổng Thiện tâm trong năm học 2022-2023.

                                                                    

  Đây là hoạt động thường niên của Quỹ Thiện tâm, Tập đoàn VinGroup, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và tinh thần tương thân, tương ái tốt đẹp của dân tộc, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng xã hội, chung tay chăm lo cho người nghèo, những người thiếu may mắn trong xã hội, động viên họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

                                                                                                                                                          Tường Vi


Tin tức liên quan khác