Rất cần sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm đến với chị Hồ Thị Loan

Nhìn chị chống chọi với căn bệnh suy thận giai đoạn cuối không ai không khỏi chạnh lòng thương. Chị là HồThị Loan, sinh năm 1968, trú tại TDP Long Khê, phường Hương Vân, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Hoàn cảnh chị bây giờ rất cần sự giúp đỡ của những tâm lòng hảo tâm!

Sau một thời gian lập gia đình, vợ chồng chị Loan và anh Thơ có một người con trai. Anh chị không có công việc ổn định, suốt tháng năm bám riết ruộng vườn để sinh sống và nuôi con ăn học. Cuộc sống của vợ chồng chị vốn dĩ đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn khi vào năm 2013 chị lâm phải căn bệnh suy thận nặng.

Gần 4 năm trôi qua, chị phải sống trong những cơ đau của bệnh tật và những nỗi lo thiếu tiền mỗi khi điều trị. Vài ba sào ruộng cũng không bán đủ tiền cho chị chạy thận trong những giai đoạn cuối. Nỗi vất vã và lo lắng cứ đau đáu trong đôi vai của chồng chị khi nhìn thấy vợ mình lên cơn đau, hơn nữa hàng tháng là phải vào bệnh vện Trung ương Huế điều trị. Kinh tế gia đình ngày càng khó khăn, nợ nầng chồng chất khi vay mượn để lo cho chị Loan bệnh tật và nuôi người con trai mới học xong đại học nhưng chưa có việc làm.

Hiện nay, ngoài chạy thận nhân tạo chị phải chạy  hóa chất lọc màng bụng hàng ngày tại nhà, tình trạng sức khỏe chị rất yếu. Chi phí hàng tháng cho thuốc men và hóa chất khoản 15 triệu đồng tuy nhiên chị có bảo hiểm y tế hộ nghèo nên đã được giảm một phần chi phí. Tâm sự với chúng tôi anh Thơ nói: “ Những lúc chị đỡ mệt anh phải đi bốc gạch kiếm thêm thu nhâp để lo tiền ăn, tiền thuốc cho chị. Mặc dù kinh tế gia đình rất khó khăn nhưng anh Thơ vẫn mong muốn chạy thận để kéo dài thêm thời gian sống cho vợ của mình. Uớc mong của anh bây giờ là có đủ tiền ghép thận cho chị”

Chị Hoàng Thị Ngọc một người dân cùng xóm cùng chị Loan tâm sự: “Từ khi biết chị Loan bị suy thận giai đoạn cuối đến nay, mặt dù gia đình chị Loan có hoàn cảnh rất khó khăn từ chi phí thuốc men đến chi tiêu gia đình. Tuy hàng xóm cũng có ý giúp đỡ nhưng cũng ngại với gia đình nên bà con lối xóm chỉ mới thăm hỏi động viên, hiện chưa có tổ chức đoàn thể nào giúp đỡ, nhân việc tiếp xúc với tác giả bài viết này tôi xin vận động bà con có tấm lòng hảo tâm góp sức giúp đỡ chị Loan để vượt qua khó khăn hiện nay.

Trao đổỉ với chúng tôi, ông Nguyễn Hùng, tổ trưởng Tổ dân phố Long Khê chia sẻ: “Anh Thơ và chị Loan nằm trong diện hộ nghèo, kinh tế gia đình khó khăn, chị Loan bị bệnh nặng nên rất cần sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm. Có như thế, một hoàn cảnh như chị mới có thể sống tiếp với những ngày tháng rất mong manh như bây giờ!”

 Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Nguyễn Đình Thơ, tổ dân phố Long Khê, phường Hương Vân, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Điện thoại: 01683263430

Xuân Trường-Tăng Phái


Tin tức liên quan khác